The Happy Firm | "Make Happiness Your Destination"

Mẹ thiên nhiên đã ban cho Pakistan với vẻ đẹp tuyệt vời và kỳ diệu nhất có thể. Pakistan có rất nhiều nơi được bao phủ bởi những cảnh đẹp làm nao lòng người. Những cảnh quay quyến rũ và tuyệt vời như vậy làm cho một người nghĩ về vinh quang và sự sáng tạo của Tạo hóa.

Hunza là một trong những khu vực đẹp nhất của Pakistan. Hunza thường được gọi là ‘Thiên đường trên Trái đất là một thung lũng núi đẹp. Nó nằm ở khu vực Gilgit-Baltistan nằm ở vùng cực bắc kết nối Trung Quốc với Pakistan. Vùng Gilgit-Baltistan Biafo Glaciers là quê hương của những chuyến phiêu lưu, những chuyến đi bộ lên núi với đỉnh K2 cao thứ 2 trên thế giới, cung đường trek Concordia và Gondogoro. Hunza được bao quanh bởi một số đỉnh núi cao bao gồm Rakaposhi, đỉnh Ladyfinger và đỉnh Hunza. Hunza trước đây là một tiểu bang tồn tại đến năm 1974 và bị Zulfiqar Ali Bhutto giải thể. Thủ đô của Hunza là thị trấn Baltit còn được gọi là Karimabad.

Thời tiết đáng yêu của Thung lũng Hunza

Khí hậu của Hunza vừa phải vào mùa hè. Nhiệt độ tối đa vào mùa hè là khoảng 14 độ C nhưng vào tháng 7, tháng 8, nhiệt độ lên tới tối đa 31 độ C ở trung tâm Hunza. Vào mùa đông, nhiệt độ giảm xuống -10 độ C hoặc thậm chí hơn.

Người dân Hunza rất thân thiện và hiếu khách. Người Hunza nói tiếng Urdu nhưng một số ngôn ngữ khác cũng đang được nói như Shina, Wakhi và Burushaski.

Địa lý

Thung lũng Hunza có ba phân khu địa lý. Chúng bao gồm thung lũng Gojal, Lower và Upper Hunza. Thung lũng Hunza có những cảnh đẹp và thiên nhiên khác nhau, là những điểm thu hút khách du lịch. Mỗi năm, hàng ngàn khách du lịch đến thăm và tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của thung lũng Hunza và các khu vực xung quanh.

Các địa điểm tham quan tại Hunza

Khách du lịch ghé thăm thung lũng này để ngắm nhìn hai pháo đài nổi tiếng nhất được gọi là pháo đài Altit và Baltit. Pháo đài Altit là pháo đài lâu đời nhất ở khu vực phía bắc và nó nằm ở làng Altit. Nó được xây dựng với thiết kế kiến ​​trúc tuyệt vời trên một tảng đá của một ngọn núi nơi sông Hunza chảy ở phía sau. Pháo đài Baltit là một pháo đài tuyệt đẹp khác trong thung lũng Hunza được xây dựng trên đỉnh Karimabad. Pháo đài Baltit hiện đã được biến thành bảo tàng di sản sau khi cải tạo.

Tại Hunza, chợ Karimabad nổi tiếng với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ địa phương, thảm thủ công, mũ truyền thống và thêu, khăn choàng khác nhau, vải dệt thủ công và đá quý của nó bao gồm cả Ruby. Các mỏ Ruby là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.

Thung lũng Hunza nổi tiếng với những ngọn núi phủ tuyết và gồ ghề. Nhiều người đã đến Hunza chỉ để nhìn thoáng qua bức tường băng sáng của ngọn núi Rakaposhi. Những ngọn núi nổi tiếng khác ở Hunza bao gồm Passu Peak, Ultra Peak và Kuksel Sar.

Đèo Khunjerab

Đèo Khunjerab và Công viên Quốc gia Khunjerab là một địa điểm đặc biệt để khách du lịch đến thăm thung lũng Hunza. Đèo Khunjerab là khu vực mà Pakistan gặp người hàng xóm Trung Quốc. Đèo Khunjerab đèo cao nhất thế giới và có một ngọn núi cao trong dãy núi Karakoram.

Thung lũng Gojal

Thung lũng Gojal của Hunza là phổ biến cho các hồ của nó. Hồ Attabad nằm trong Thung lũng Gojal. Hồ này được hình thành do trượt đất lớn vào năm 2010 đã chặn dòng nước trên sông Hunza. Bây giờ nó là một điểm du lịch nổi tiếng và điểm dã ngoại. Hồ Attabad là một nơi tuyệt vời cho những người yêu thích chèo thuyền.

Thung lũng Duikar

Duikar mang đến cho khách du lịch những khung cảnh rực rỡ của sông Hunza và dải băng uốn khúc của đường cao tốc Karakoram. Duikar đã biến thành một địa danh nổi tiếng và nằm trên mực nước biển. Nó cũng bao gồm các cảnh quan hùng vĩ của Rakaposhi và Đỉnh Vàng nhưng mọi người từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm Duikar chỉ để thưởng thức cảnh mặt trời mọc và hoàng hôn ngoạn mục.

Sông băng ở Thung lũng Hunza

Bên cạnh tất cả những thứ này, sông băng Pakistan nổi tiếng và dài nhất được tìm thấy ở Thung lũng Hunza. Các sông băng nổi tiếng ở Hunza bao gồm sông băng Batura, sông băng Hussaini và sông băng Passu. Tất cả các sông băng này đều nằm trong Thung lũng Gojal. Những dòng sông băng thu hút hàng ngàn khách du lịch trong nước và quốc tế mỗi năm. Cơ hội để đi bộ đường dài là vô cùng lớn ở Thung lũng Hunza.

Trải nghiệm Pakistan- Sự kỳ diệu của núi đồi cùng The Happy Firm sẽ là một trong những chuyến đi mãn nhãn và tuyệt vời nhất trong hành trình khám phá sự tuyệt vời của Mẹ thiên nhiên và tự do trong tâm hồn.

Pakistan- Sự kỳ diệu của Núi đồi

Địa Điểm

Trụ sở chính: 47 đường số 1, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

Số Điện Thoại: +84 988860613 (Whatsapp, Zalo, Viber)

Email: [email protected]

Kazakhstan: 15B Temiriazev St. 050060 Almaty.

Pakistan: Zero Point, Karimabad (2,667.87 mi), Hunza, Northern Areas, Pakistan 15700

Theo Dõi The Happy Firm