The Happy Firm | "Make Happiness Your Destination"

Vương Quốc Bhutan nằm trên dãy Himalaya, giữa Trung Quốc và Ấn Độ- một quốc gia Phật Giáo nằm trong dãy núi Himalaya linh thiêng với những thung lũng xanh ngút ngàn và núi đồi trập trùng. Bhutan được mệnh danh là nơi mà lòng trắc ẩn và trí huệ là thước đo cho mọi sự việc trong cuộc sống, và nơi mà nhà Vua quy định sự phát triển đất nước bởi ” Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia”.

Bhutan không phải là một quốc gia phát triển hiện đại với những công nghệ hiện đại, những trung tâm mua sắm sầm uất, ở đất nước ấy, mọi sự việc trong cuộc sống diễn ra một cách nhẹ nhàng, thuận tự nhiên và con người sống với nhau bằng sự yêu thương, cảm thông và thấu hiểu.

Đến với đất nước Bhutan, chúng ta được nhìn thấy con người đối xử với nhau bằng lòng tử tế, chân thành và từ bi hỷ xả như một điều hiển nhiên mỗi ngày. Chuyến đi đến Bhutan sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ và trân quý không chỉ giúp chúng ta biết thêm, hiểu thêm về một vùng đất, mà quan trọng hơn là tìm về Hạnh phúc nội tại, Hạnh phúc giản đơn trong cuộc sống của mỗi con người…

30.12.2023 – 02.01.2024 
12-15.02.2024 (mùng 3 – mùng 6 tết Âm lịch)

Hành trình chi tiết: 

Ngày 1: TP. HCM – Paro 

Paro (Độ cao 2200m/7218ft): Paro là thị trấn duy nhất ở Bhutan có sân bay quốc tế với một đường băng duy nhất và chuyến bay tới Paro được xem là một trong những trải nghiệm rất tuyệt vời và ngoạn mục nhất trên thế giới.

Trong khi bay vào và ra khỏi Bhutan, Quý khách có thể được nhìn thấy ngọn núi Everest, Kanchenjunga, Makula, và những đỉnh núi cao khác như Jomolhari, Jichu Drakey and Tsrim Gang. Bạn sẽ được chào đón bởi HDV người Bhutan nói tiếng Anh và tới khách sạn làm thủ tục nhận phòng.

Vẻ đẹp của thung lũng Paro được gói gọn trong sự đa dạng văn hóa, khung cảnh tuyệt đẹp và hàng trăm câu chuyện thần thoại. Nó là nơi tọa lạc của nhiều ngôi chùa cổ ở Bhutan và Thiền Viện, Bảo tàng quốc gia và nơi có sân bay quốc tế duy nhất của Bhutan.

Nghỉ ngơi tại thị trấn Paro

Ngày 2: Đi bộ đến tu viện Taktsang (Tiger’s Nest), khoảng 5 tiếng hai chiều

Biểu tượng quan trọng nhất của Bhutan, Tiger’s Nest – thiền viện Taktshang nằm cheo leo trên một vách núi dốc đứng, 3100 mét phía trên thung lũng Paro. Tổ hợp thiền viện được khởi công vào năm 1692, xung quanh hang động Taktsang Senge Samdup, nơi tương truyền rằng Guru Padmasambhava (hay còn gọi là Guru Rinpoche – Đức Liên Hoa Sinh trong Tiếng việt) đã ngồi thiền trong 3 năm, 3 tháng, 3 tuần, 3 ngày, và 3 giờ vào thế kỉ thứ 8. Đức Liên Hoa Sinh có công truyền bá đạo Phật vào Bhutan, và là vị thần bảo hộ của đất nước.

Taktsang trong tiếng Tây Tạng nghĩa là “nơi nghỉ chân của hổ”. Theo truyền thuyết, Đức Liên Hoa Sinh đã bay tới nơi đây từ Tây Tạng trên lưng một con hổ cái. Nơi này được dùng để thuần hoá con hổ ma quỷ. Một phiên bản khác của truyền thuyết kể rằng, một người vợ cũ của một đế vương, tên là Yeshe Tsogyal, sẵn lòng trở thành đồ đệ của Đức Liên Hoa Sinh ở Tây Tạng. Bà biến thành một con hổ cái, mang Đức Liên Hoa Sinh trên lưng và bay từ Tây Tạng đến nơi đặt Taktsang hiện giờ ở Bhutan. Tại một trong những hang động ở đây, vị Guru đã ngồi thiền và hoá thân thành 8 hình dạng. Địa điểm này bắt đầu mang màu sắc linh thiêng và được biết đến cái tên “Tiger’s Nest”.

Thiền viện Taktshang được coi là nơi thờ đạo Phật thiêng liêng thứ 10 trên thế giới. Du khách có thể thăm quan ba ngôi đền khác nhau trong tổ hợp chính của Taktshang. Tổng cộng chuyến đi khoảng 5 tiếng, bạn có thể yêu cầu dịch vụ cưỡi ngựa ở chân núi.

Buổi tối nghỉ ngơi và tham dự gala dinner tại khách sạn thị trấn Paro.

Ngày 3: Paro – thung lũng Haa

Từ Paro đến Haa dừng chân ở đèo Chelala và treo cờ lungta nguyện sức khỏe và bình an. 

Đến thăm thị trấn Haa sát biên giới Tây Tạng. Đây là một trong những địa điểm gây ấn tượng mạnh của Bhutan. Thung lũng trải dài trên một khu vực rộng khoảng 1706 km2. Tham quan các tu viện ở Haa, tìm hiểu đời sống của các vị thầy tu học ở Haa. 

Lhakhang Karpo and Lhakhang Nagpo | Attractions in Haa | BookMyTour

Lhakhang Karpo (Tu viện Trắng): Được thành lập vào thế kỷ thứ 7 bởi vua Tây Tạng – Songten Gempo – nằm trong nhiệm vụ của Ngài xây dựng 108 tu viện trong một ngày. Tu viện trắng có lưu giữa những bức họa cổ xưa nhất của vùng Tsaparang.

Lhakhang Nakpo (Tu viên Đen): Tu viện Đen nằm cách Tu viện Trắng 10 phút đi bộ. Tương truyền rằng khi đi tìm vùng đất tốt lành để xây hai ngôi đền mới, vị vua của Tây Tạng đã thả một con bồ câu đen và một con bồ câu trắng ra. Con màu đen đến đậu ở đây, còn con màu trắng thì đậu ở Lhakhang Karpo.

Qua đêm tại khách sạn ở Haa.

Ngày 4: Haa – Paro

Sau bữa sáng di chuyển từ Haa về lại Paro. Nghỉ ngơi và thư giãn quanh thị trấn, mua quà lưu niệm. 

Buổi chiều ra sân bay và trở về Việt Nam.

Thủ tục đăng ký

 • Hình chụp trang hộ chiếu có thông tin (trang số 3 rõ không bị mất góc)
 • Liên hệ: (Whatsapp, Zalo, Viber) +84 902 364 160 (Nhiên) +84 867 834 501 (Hikey) + 84 9888 60613 (The Happy Firm)
 • Email: [email protected]

Chúc mình luôn thật nhiều niềm vui, Hạnh Phúc.

Team rất mong gặp mình ở Bhutan thật sớm!

Bao Gồm
 • Vé máy bay khứ hồi bay thẳng TPHCM- Bhutan của Bhutan Airlines
 • Hướng dẫn viên, tài xế người Bhutan nói tiếng Anh (đi nhóm dưới 10 người).
 • Trưởng đoàn tiếng Việt (cho nhóm 16 người)
 • Phương tiện di chuyến, vé tham quan trong chương trình.
 • Các bữa Sáng, Trưa, Tối trong chương trình.
 • Khách sạn tại Bhutan- Lưu ý các Khách sạn Bhutan được team The Happy Firm lựa chọn kỹ lưỡng.
 • Thuế Phí Chính Phủ Bhutan 
 • Visa Bhutan
 • Bảo hiểm du lịch Quốc tế
Không Bao Gồm
 • Chi phí cá nhân: giặt ủi, mua sắm
 • Tips cho HDV và tài xế bản địa: Mức đề xuất 40 USD/khách cho cả HDV và tài xế.
Thủ Tục Đăng Kí và VISA

Hình chụp trang hộ chiếu có thông tin, Số điện thoại, Email, và địa chỉ nhà riêng hoặc nơi làm việc.   

Bạn Cần Tư Vấn?

Địa Điểm

Trụ sở chính: 47 đường số 1, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

Số Điện Thoại: +84 988860613 (Whatsapp, Zalo, Viber)

Email: [email protected]

Kazakhstan: 15B Temiriazev St. 050060 Almaty.

Pakistan: Zero Point, Karimabad (2,667.87 mi), Hunza, Northern Areas, Pakistan 15700

Theo Dõi The Happy Firm