The Happy Firm | "Make Happiness Your Destination"

Vương Quốc Bhutan nằm trên dãy Himalaya, giữa Trung Quốc và Ấn Độ- một quốc gia Phật Giáo nằm trong dãy núi Himalaya linh thiêng với những thung lũng xanh ngút ngàn và núi đồi trập trùng. Bhutan được mệnh danh là nơi mà lòng trắc ẩn và trí huệ là thước đo cho mọi sự việc trong cuộc sống, và nơi mà nhà Vua quy định sự phát triển đất nước bởi ” Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia”.

Bhutan không phải là một quốc gia phát triển hiện đại với những công nghệ hiện đại, những trung tâm mua sắm sầm uất, ở đất nước ấy, mọi sự việc trong cuộc sống diễn ra một cách nhẹ nhàng, thuận tự nhiên và con người sống với nhau bằng sự yêu thương, cảm thông và thấu hiểu.

Đến với đất nước Bhutan, chúng ta được nhìn thấy con người đối xử với nhau bằng lòng tử tế, chân thành và từ bi hỷ xả như một điều hiển nhiên mỗi ngày. Chuyến đi đến Bhutan sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ và trân quý không chỉ giúp chúng ta biết thêm, hiểu thêm về một vùng đất, mà quan trọng hơn là tìm về Hạnh phúc nội tại, Hạnh phúc giản đơn trong cuộc sống của mỗi con người…

Lịch bay thẳng 2024
 • 12-15.02: Tết Rồng trên Đất Rồng
 • 27-30.04: Happiness only real when shared – Hạnh phúc thực sự khi được sẻ chia
 • 12-15.07: The power of NOW: Sức mạnh của Hiện tại
 • 31.08-03.09: We are loved beyond measure
 • 31.12-03.01.2025: New Year – New Me

Hành trình chi tiết 

Ngày 1: TP. HCM – Paro

Độ cao: 2,250m/7,382ft

Paro là thị trấn duy nhất ở Bhutan có sân bay quốc tế với một đường băng duy nhất và chuyến bay tới Paro được xem là một trong những trải nghiệm rất tuyệt vời và ngoạn mục nhất trên thế giới.

Trong khi bay vào và ra khỏi Bhutan, Quý khách có thể được nhìn thấy ngọn núi Everest, Kanchenjunga, Makula, và những đỉnh núi cao khác như Jomolhari, Jichu Drakey and Tsrim Gang. Bạn sẽ được chào đón bởi HDV người Bhutan nói tiếng Anh và tới khách sạn làm thủ tục nhận phòng.

Vẻ đẹp của thung lũng Paro được gói gọn trong sự đa dạng văn hóa, khung cảnh tuyệt đẹp và hàng trăm câu chuyện thần thoại. Nó là nơi tọa lạc của nhiều ngôi chùa cổ ở Bhutan và Thiền Viện, Bảo tàng quốc gia và nơi có sân bay quốc tế duy nhất của Bhutan. 

Tham quan những địa điểm sau tại Paro:

Paro Rinpung Dzong (Paro Dzong): Cung điện là một trong những công trình kiến trúc đặc biệt và quan trọng bậc nhất Bhutan. Cung điện này là trụ sở của quận Paro, là nơi làm việc của những viên chức hàng đầu và các nhân viên, cũng là nơi thiền viện của khoảng 200 nhà sư. Từ cung điện này đi bộ xuống cầu và lái xe một đoạn ngắn là ta có thể khám phá cả thị trấn Paro.

Bảo tàng quốc gia (Ta Dzong): Được xây dựng vào thế kỉ thứ 17 để bảo vệ cung điện Paro Rimpong Dzong. Chính vị vua thứ III đã trùng tu và biến pháo đài này thành một bảo tàng. Khi đi tham quan bảo tàng, bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về đời sống của người dân Bhutan cũng như tìm hiểu về lịch sử và văn hoá của đất nước Bhutan.

Kyichu Lhakhang: Đây là một trong những đền thờ cổ xưa nhất và thiêng liêng nhất của Vương quốc có niên đại từ thế kỷ thứ 7 (cùng thời với Jambey Lhakahng ở Bumthang). Tương truyền có một con quỷ khổng lồ nằm dài trên khắp vùng Tây Tạng và dãy núi Himalaya để ngăn chặn sự truyền bá của đạo Phật. Để đánh bại con quỷ, đức vua Songtsen Gampo đã quyết định xây 108 ngôi đền, để đặt rải rác trên người nó. Vì thế, khoảng năm 659 sau Công nguyên, ngôi đền được xây ở ngay bàn chân trái của con quỷ. Đây là một trong những ngôi đền cổ nhất của quận Paro. Người ta tin rằng hai cây cam được trồng ở Kyichu Lhakhang ra trái quanh năm.

Farm House: Trải nghiệm nhà truyền thống của người dân Bhutan và sự hiếu khách của người dân nơi đây. 

Chiều tối tự do khám phá thị trấn, mua những đồ lưu niệm chuẩn bị cho hành trình Tiger’s Nest – Tu viện hang cọp vào ngày hôm sau.

Buổi tối qua đêm tại khách sạn thị trấn Paro.

Ngày 2: Đi bộ đến tu viện Taktsang (Tiger’s Nest), khoảng 5 tiếng hai chiều

Độ cao: 3,120m/10,40ft

Biểu tượng quan trọng nhất của Bhutan, Tiger’s Nest – thiền viện Taktshang nằm cheo leo trên một vách núi dốc đứng, 3100 mét phía trên thung lũng Paro. Tổ hợp thiền viện được khởi công vào năm 1692, xung quanh hang động Taktsang Senge Samdup, nơi tương truyền rằng Guru Padmasambhava (hay còn gọi là Guru Rinpoche – Đức Liên Hoa Sinh trong Tiếng việt) đã ngồi thiền trong 3 năm, 3 tháng, 3 tuần, 3 ngày, và 3 giờ vào thế kỉ thứ 8. Đức Liên Hoa Sinh có công truyền bá đạo Phật vào Bhutan, và là vị thần bảo hộ của đất nước. 

Taktsang trong tiếng Tây Tạng nghĩa là “nơi nghỉ chân của hổ”. Theo truyền thuyết, Đức Liên Hoa Sinh đã bay tới nơi đây từ Tây Tạng trên lưng một con hổ cái. Nơi này được dùng để thuần hoá con hổ ma quỷ. Một phiên bản khác của truyền thuyết kể rằng, một người vợ cũ của một đế vương, tên là Yeshe Tsogyal, sẵn lòng trở thành đồ đệ của Đức Liên Hoa Sinh ở Tây Tạng. Bà biến thành một con hổ cái, mang Đức Liên Hoa Sinh trên lưng và bay từ Tây Tạng đến nơi đặt Taktsang hiện giờ ở Bhutan. Tại một trong những hang động ở đây, vị Guru đã ngồi thiền và hoá thân thành 8 hình dạng. Địa điểm này bắt đầu mang màu sắc linh thiêng và được biết đến cái tên “Tiger’s Nest”.

Thiền viện Taktshang được coi là nơi thờ đạo Phật thiêng liêng thứ 10 trên thế giới. Du khách có thể thăm quan ba ngôi đền khác nhau trong tổ hợp chính của Taktshang. Tổng cộng chuyến đi khoảng 5 tiếng, bạn có thể yêu cầu dịch vụ cưỡi ngựa ở chân núi.

Buổi tối qua đêm tại khách sạn thị trấn Paro.

Ngày 3: Paro – Thimphu – Punakha (130km / 4-5 tiếng)

Độ cao: 1,200m/3,900ft

Sau bữa sáng di chuyển tới cố đô Punakha. trên đường ghé thăm Cổng trời Dochula. Cổng trời với 108 chorten tưởng niệm, nằm ở độ cao 3,150m và ở cạnh vườn bách thảo đầu tiên của đất nước. Thời tiết ở đây nhìn chung là nhiều sương mù và hơi lạnh. Tuy nhiên khi bầu trời quang đãng, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của dãy núi Himalaya.

Punakha: (Độ cao 1300m). Punakha đã từng là thủ đô của Bhutan trong suốt thời đại của Zhabdrung Ngawang Namkgyal, người sáng lập ra Bhutan. Ngày nay, nó là trung tâm hành chính và tín ngưỡng của quận và nhà mùa đông của Thiền viện trung tâm Bhutan. Nơi đây được phù hộ với khí hậu ôn hòa và bởi vì hệ thống thoát nước tự nhiên từ sông Pho (Nam) và Sông Mo (Nữ), thung lũng Punakha cung cấp một lượng phong phú các loại cây trồng và hoa quả. Tới Punakha ghé thăm các địa điểm sau:

Chimmi Lhakhang: Đi dạo qua đồng lúa để đến Chimmi Lhakhang, tu viện được xây vào năm 1499, bởi Lama Ngawang Chogyal tại nơi mà anh họ của ông – Lama Drukpa Kuenley – đã đánh bại một con quỷ hùng mạnh và ban phước cho vùng đất. Tu viện này cũng được ví như là “Niềm tin của sự sinh nở” và được tin tưởng bởi nhiều cặp đôi ghé thăm và cầu nguyện để có một mụn con vào năm sau. Khi vào Chimmi Lhakhang, sau tham quan và tìm hiểu về ngôi đền cầu tự nổi tiếng này, mỗi du khách sẽ dành thời gian cho mình 5-10 phút thiền định bên trong chùa- hoặc cây Bồ Đề trước khi vào chánh điện- nghe tiếng gió xào xạc và lắng lòng nghe âm thanh bên trong tâm hồn và chăm sóc cho trí não, tinh thần và con tim mình.

Punakha Dzong: có nghĩa là Cung điện Đại Lạc. Pháo đài này đứng đó nguy nga trong vùng đất nới mà hai con sông (Sông Pho và Sông Mo) gặp nhau. Pháo đài Punakha có một nét đặc biệt trong lịch sử của Bhutan như là nơi mà Vị vua Bhutan đầu tiên, Ugyen Wangchuck, lên ngôi năm 1907. Nó cũng là nơi cư trú mùa đông của Je Khenpo (Thủ lĩnh tinh thần) và toàn bộ các vị sư ở Bhutan. Điểm đặc biệt của Cung điện Đại Lạc không chỉ nằm ở nơi giao nhau của hai con sông Mochu và Pochu ( Sông Mẹ và Sông Cha) – mà còn được mệnh danh là Pháo đài đẹp nhất Bhutan với sự nguy nga của kiến trúc, ấn tượng bởi con đường vào Punakha- những Đại tổ ong mấy chục năm “cự ngụ” ở Cung Điện Đại Lạc- những Xá lợi bảo vật quý cũng được cất giữ nơi này mà chỉ có Vua, Vua Cha, Ngài Je Khenpo (Đức Pháp Vương) mới được vào căn phòng riêng đó. Ngoài ra Punakha Dzong là nơi hội tụ năng lượng vô cùng tinh khiết và mạnh mẽ- sẽ rất phù hợp cho chúng ta có thể thiền định- hít thở sâu những năng lượng tích cực- thở ra những tham sân si, hờn giận- Để trở về với tinh thần tinh tấn và nhiều yêu thương hơn.

Cầu treo Punakha: Cầu treo Punakha là cây cầu dài nhất Bhutan- một địa điểm vô cùng lý tưởng để cho những bức ảnh của núi của làng mạc và nơi giao thoa của hai con sông lớn. Đường đến Cầu treo Punakha quý khách sẽ đi qua một con đường thơ mộng với hai hàng cây xanh mát- trước khi dừng xe để đi bộ đến Cầu. Cây cầu treo giúp nối hai ngôi làng- thuận tiện đi lại cho người dân nơi đây.

Qua đêm tại Punakha

Ngày 4: Punakha – Thimphu – Paro (77km / 2.5-3 tiếng)

Sau bữa sáng, khởi hành từ Punakha về lại Paro. Trên đường đi sẽ ghé qua thủ đô Thimphu. Thủ đô với dân số khoảng 100,000 người, không giống như bạn hình dung về một thành phố thủ đô, tất cả toà nhà và nhà ở đều được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống của Bhutan. 

Tại Thimphu, ghé thăm: 

Tượng phật ngồi Buddha Point (Buddha Dordenma Statue): Khởi công từ năm 2006. Đế của bức tượng có 3 tầng, bên trong là một phòng cầu nguyện lớn, trong khi thân của bức tượng chứa 125,000 tượng Phật cỡ nhỏ được làm bằng đồng và dát vàng như bức tượng chính. Tại đây, khách tham quan có thể được chiêm ngưỡng quang cảnh kì vĩ của thành phố Thimphu từ điểm này.

Bưu điện thành phố (đóng cửa sau 13:00 thứ 7 và CN): Ghé thăm bưu điện thành phố du khách sẽ được trải nghiệm một không gian pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Một trong những điểm thú vị tại bưu điện là du khách sẽ được tự tay làm con tem của chính mình. Đây sẽ là món quà lưu niệm tuyệt vời để ghi lại những kỉ niệm đẹp ở đất nước Bhutan (phí làm tem tự túc).

Chợ nông sản Bhutan: Đây là nơi nông dân Bhutan trao đổi, mua bán nông sản như rau, trái cây, ngũ cốc, gia vị, v.v. Chợ sẽ mang đến góc nhìn đặc trưng về cuộc sống thường ngày của người dân Bhutan. 

Buổi chiều di chuyển ra sân bay tại Paro. 

Thủ tục đăng ký

 • Hình chụp trang hộ chiếu có thông tin (trang số 3 rõ không bị mất góc) 
 • Hình thẻ nền trắng
 • Liên hệ: (Whatsapp, Zalo, Viber) +84 902 364 160 (Nhiên) +84 867 834 501 (Hikey) + 84 9888 60613 (The Happy Firm)
 • Email: [email protected]

Chúc mình luôn thật nhiều niềm vui, Hạnh Phúc.

Team rất mong gặp mình ở Bhutan thật sớm!

Bao Gồm
 • Vé máy bay khứ hồi bay thẳng TPHCM- Bhutan của Bhutan Airlines
 • Hướng dẫn viên, tài xế người Bhutan nói tiếng Anh (đi nhóm dưới 10 người).
 • Trưởng đoàn tiếng Việt (cho nhóm 16 người)
 • Phương tiện di chuyến, vé tham quan trong chương trình.
 • Các bữa Sáng, Trưa, Tối trong chương trình.
 • Khách sạn tại Bhutan- Lưu ý các Khách sạn Bhutan được team The Happy Firm lựa chọn kỹ lưỡng.
 • Thuế Phí Chính Phủ Bhutan 
 • Visa Bhutan
 • Bảo hiểm du lịch Quốc tế
Không Bao Gồm
 • Chi phí cá nhân: giặt ủi, mua sắm
 • Tips cho HDV và tài xế bản địa: Mức đề xuất 40 USD/khách cho cả HDV và tài xế.
Thủ Tục Đăng Kí và VISA

Hình chụp trang hộ chiếu có thông tin, Số điện thoại, Email, và địa chỉ nhà riêng hoặc nơi làm việc.   

Bạn Cần Tư Vấn?

Địa Điểm

Trụ sở chính: 47 đường số 1, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

Số Điện Thoại: +84 988860613 (Whatsapp, Zalo, Viber)

Email: [email protected]

Kazakhstan: 15B Temiriazev St. 050060 Almaty.

Pakistan: Zero Point, Karimabad (2,667.87 mi), Hunza, Northern Areas, Pakistan 15700

Theo Dõi The Happy Firm