The Happy Firm | "Make Happiness Your Destination"
Bhutan – Đất nước của Hạnh phúc và Từ bi

Bhutan – quốc gia Phật giáo Kim cương thừa nằm lọt thỏm trong dãy Himalayas giữa Ấn Độ và Trung Quốc với những thung lũng xanh ngút ngàn và núi đồi trập trùng, là vùng đất đặc biệt linh thiêng và vô cùng được Thế giới trân trọng. Ở Bhutan, nơi mà lòng trắc ẩn và trí huệ là thước đo cho sự phát triển và mọi việc trong cuộc sống, nơi mà nhà Vua, những nhà lãnh đạo đặt “Tổng Hạnh Phúc quốc gia” cao hơn sự tăng trưởng phát triển “GDP – Tổng sản phẩm Quốc nội”.

Bumthang – Trái tim tôn giáo Bhutan

Lịch trình sẽ đưa du khách khám phá phía Tây và trung tâm của Bhutan – khu vực được xem như trái tim tôn giáo của vương quốc. Cùng nhau khám phá những địa điểm đẹp nhất đất nước đồng thời ghé thăm những viên ngọc ẩn chưa nhiều người biết tới.
Đây là chuyến đi hoàn hảo để trải nghiệm niềm vui khi băng qua những ngọn đồi cao cũng như những đồng cỏ rộng lộng gió đầy hoa dại, băng qua những ngôi làng yên bình, qua những khu rừng đầy hương thơm, những cánh đồng lúa và vườn cây ăn trái.

Những điểm đặc sắc

Ngày 01: Bangkok – Paro (Bhutan)

Chuyến bay đến Paro được xem như một trong những trải nghiệm bay tuyệt vời nhất trên thế giới.

Độ cao: 2,250m

Paro là một thị trấn và là trung tâm của Bhutan. Đây cũng là nơi có sân bay quốc tế duy nhất của Bhutan.
Chuyến bay đến Paro được xem như một trong những trải nghiệm bay tuyệt vời nhất trên thế giới. Trong chuyến bay đến và rời Bhutan, bạn có thế thấy ngọn Everest, Kanchenjunga, Makula, và những đỉnh núi khác như Jumolhari, Jichu Drakey, and Tsrim Gang.

Hướng dẫn viên người Bhutan sẽ đón quý khách tại sân bay, di chuyển đến khách sạn để check-in và tham quan các địa điểm sau:

Bảo tàng quốc gia (Ta Dzong): Được xây dựng vào thế kỉ thứ 17 để bảo vệ cung điện Paro Rimpong Dzong. Chính vị vua thứ III đã trùng tu và biến pháo đài này thành một bảo tàng. Khi đi tham quan bảo tàng, bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về đời sống của người dân Bhutan cũng như tìm hiểu về lịch sử và văn hoá của đất nước Bhutan.

Rinpung Dzong: Cung điện là một trong những công trình kiến trúc đặc biệt và quan trọng bậc nhất Bhutan. Cung điện này là trụ sở của quận Paro, là nơi làm việc của những viên chức hàng đầu và các nhân viên, cũng là nơi thiền viện của khoảng 200 nhà sư. Từ cung điện này đi bộ xuống cầu và lái xe một đoạn ngắn là ta có thể khám phá cả thị trấn Paro.

Kyichu Lhakhang: Ngôi đền cổ nhất và linh thiêng nhất vương quốc này. Trở về thế kỉ thứ 7, chuỗi Lhakhang này bao gồm 2 ngôi đền. Ngôi đền thứ nhất được xây bởi vua Tây Tạng, Songtsen Gampo. Vào năm 1968, H.M. Ashi Kesang, mẫu thân của quốc vương Bhutan đã xây ngôi đền thứ hai.

Một trong những công trình kiến trúc đặc biệt và quan trọng bậc nhất Bhutan

Qua đêm tại Paro

Ngày 02: Paro – Bumthang (bay nội địa khoảng 25 phút)

Độ cao: 2,600m

Sau bữa sáng, quý khách sẽ di chuyển đến sân bay quốc tế Paro để bay nội địa đến Jakar, Bumthang. Đến Bumthang, chúng ta sẽ cũng nhau khám phá các địa điểm sau:

Kurjey Lhakhang: Đây là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất trong vương quốc, là “vị thánh bảo trợ” của Bhutan, Guru Rinpoche (Đức Liên Hoa Sanh) thiền định ở đây. Kurjey có nghĩa là dấu ấn cơ thể. Guru Rinpoche đầu tiên đến nơi này để giúp chữa trị cho các vị vua bị bệnh nặng do những thế lực đen tối hãm hại. Guru Rinpoche thiền định trong hang động và để lại dấu ấn cơ thể của mình bên trong (do đó có tên Kurjey).

Tamshing Lhakhang: Được thành lập năm 1501 bởi Pema Lingpa, ngôi đền có chứa những bức tranh tường Phật giáo cổ thú vị. Khu vực này có ý nghĩa tinh thần rất lớn ở Bhutan, được gắn liền với truyền thuyết địa phương.

Jakar Dzong: Lâu đài của chim trắng. Theo truyền thuyết, khi các vị Lạt ma họp vào năm 1549 để chọn một địa điểm làm tu viện, một con chim trắng lớn đột nhiên xuất hiện trong không trung và đậu trên một đỉnh đồi. Đây được xem là một điềm báo quan trọng và ngọn đồi đó được xây Jakar Dzong. Tổ hợp hiện giờ nằm trên một vị trí có cảnh đẹp như tranh vẽ nhìn xuống thung lũng Chokhor.

Khám phá thị trấn.

Qua đêm ở Bumthang

Ngày 04: tham quan Bumthang

Sau khi ăn sáng, quý khách sẽ di chuyển đến cung điện Tang Ugyen Chholing. Trên đường đi mọi người sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp tuyệt vời của thung lũng Tang.

Cung điện Ugyen Chholing/ Bảo tàng: Đây từng là nơi ở của một dòng họ quyền lực. Sau đó được khôi phục lại vào thế kỷ thứ 19 và được sử dụng làm bảo tàng. Đây cũng là nơi để tìm hiểu và nghiên cứu về tôn giáo.

Khám phá làng Tang và ghé thăm nhà người dân Bhutan.

Buổi chiều quay trở lại Jakar nghỉ ngơi thư giãn.

Qua đêm tại Bumthang

Ngày 04: Bumthang – Phobjikha ghé qua Trongsa

Phobjikha là nơi cư trú của loài sếu cổ đen

Ăn sáng sớm và lái xe đến Phobjikha – đây là nơi cư trú của loài sếu cổ đen – một loài sếu hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng tại Bhutan. Quãng đường đi là 188km, thời gian di chuyển từ 5-6 giờ.

Trên đường đi ghé thăm: 

Trongsa Dzong: Pháo đài được xây nhiều tầng trên ngọn đồi, và có thể được nhìn thấy từ mọi hướng đến Trongsa – đây chính là điểm mạnh quân sự của pháo đài.

Tới Phobjikha quý khách sẽ tham quan thung lũng qua đường mòn Gangtey Nature Trail (1.5 giờ) và ghé thăm tu viện Gangtey.

Qua đêm tại Phobjikha

Ngày 05: Phobjikha – Thimphu ghé qua Punakha

Khoảng cách: 155km (5 giờ)
Độ cao Punakha: 1,200m| Độ cao Thimphu: 2,320m

Sáng thức dậy sớm trải nghiệm ngồi thiền buổi sáng cùng các vị sư ở Gangtey và thực hiện nghi thức thắp đèn bơ.

Sau đó ăn sáng sớm và khởi hành đến Thimphu – thủ đô của Bhutan. Trên đường đi ghé thăm một số địa điểm nổi tiếng của Punakha.

Punakha Dzong hay còn được gọi là Cung Điện Đại Lạc, Cung điện toạ lạc giữa ngã rẽ của hai dòng sông Phochu và Mochu. Cung điện có ý nghĩa lịch sử đặc biệt bởi đây là nơi vị Vua đầu tiên của Bhutan lên ngôi vào năm 1907.

Punakha Dzong – cung điện đẹp nhất Bhutan

Chimmi Lhakhang: Toạ lạc trên một đồi cao trong trung tâm của thung lũng, là nơi thờ Lâm Drukpa Kuenley, vào thế kỉ 15, vị Lama đã giảng dạy giáo lý của mình một cách kịch tính hoá với sự hài hước của mình, thế nên ngài được xem là “Vị thần điên – Divide Madman). Đền thờ nổi tiếng với niềm tin về con cái. Những cặp đôi hiếm muộn thường đến đền thờ để cầu xin một mụn con. Trong đền có một cuốn album những hình ảnh mà các cặp đôi hiếm muộn đã được ban phước lành sau khi cầu nguyện tại đây.

Đền thờ nổi tiếng với niềm tin về con cái.

Dừng chân nghỉ ngơi tại Cổng trời Dochula. Ở đây có 108 Chorten tưởng niệm nằm ở độ cao 3,150m. Thời tiết ở đây nhiều sương mù và hơi lạnh. Tuy nhiên, nếu may mắn, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của dãy núi Himalaya.

Cổng trời Dochula

Khi đến thủ đô Thimphu, du khách sẽ tham quan các địa điểm nổi bật của thủ đô:

Tượng phật ngồi Buddha Dordenma – Buddha Point: Tượng phật khổng lồ cao 51.5m đặt ở lối vào thung lũng Thimphu được xây dựng để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của đức vua thứ tư – Jigme Singye Wangchuk. Tượng phật ợ ây dựn linh ứg với lời tiên tri cổ xưa. Tượng Phật ngồi được tin sẽ giúp lan tỏa hòa bình và hạnh phúc ra khắp thế giới. Nơi đây diễn ra các lễ hội, lễ cầu nguyện lớn của thủ đô Thimphu nói riêng và đất nước Bhutan nói chung.

Tượng phật ngồi tại Thimphu

Đài tưởng niệm quốc gia Chorten: Nhà tưởng niệm này được xây vào năm 1974 để tưởng nhớ nhà vua thứ III của Bhutan, Jigme Dorji Wangchuck. Công trình kiến trúc tôn giáo này chỉ xoay quanh theo một chiều duy nhất – chiều kim đồng hồ. Khác với công trình tưởng niệm ở các quốc gia khác, Đài tưởng niệm này có tính chất tôn nghiêm đến lạ thường. Du khách sẽ ngạc nhiên khi tận mắt chứng kiến người dân tập trung tại các kinh luân lớn ngay cổng vào để quay bánh xe và cầu nguyện từ sáng sớm ế tối mịt, ngày hè cũng như đông.

Buổi tối tham quan thị trấn và ghé thăm các cửa hàng thủ công mĩ nghệ.

Qua đêm ở Thimphu.

Ngày 06: Thimphu – Paro: Chinh phục Tiger’s Nest

Khoảng cách: 65km /1.5 giờ
Độ cao của tu viện Tiger’s Nest: 3,120m Thời gian đi bộ: 4 – 6 giờ

Sau bữa sáng, di chuyển đến Paro và tham quan một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Bhutan.

Biểu tượng danh thắng quan trọng nhất của Bhutan – Taktshang – được mệnh danh là “Hang Cọp” được xây dựng treo leo trên một vách núi cách thung lũng Paro 300m. Nơi đây được khám phá đầu tiên bởi Guru Rimpoche, sáng lập của Mật Tông Phật giáo tại những quốc gia Hy Mã Lạp Sơn, vào thế kỉ thứ 8. Tương truyền rằng Đức Liên Hoa Sinh cưỡi trên lưng con hổ trắng và đã thiền tại đây trong 3 năm 3 tháng 3 tuần. Ngôi đền đầu tiên được xây vào thế kỉ thứ 17, nhưng bi kịch thay, nó đã bị thiêu rụi vào năm 1998. Như một con chim phượng hoàng kiêu hãnh, ngôi đền được phục chế hoàn chỉnh nhất vào năm 2003. Taktshang được coi là một trong 10 nơi linh thiêng trong thế giới phật giáo. Quý khách có thể tham quan tới 3 ngôi đền khác nhau trong khu đền Taktshang. Quý khách có thể yêu cầu để cưỡi ngựa lên đền (có tính phí).

Buổi chiều: thư giãn trong khách sạn hoặc tham quan Kyichu Lhakhang. Đây là ngôi đền cổ nhất và linh thiêng nhất vương quốc này. Trở về thế kỉ thứ 7, chuỗi Lhakhang này bao gồm 2 ngôi đền. Ngôi đền thứ nhất được xây bởi vua Tây Tạng, Songtsen Gampo. Vào năm 1968, H.M. Ashi Kesang, mẫu thân của quốc vương Bhutan đã xây ngôi đền thứ hai.

Qua đêm tại Paro.

Ngày 07: Paro – Bangkok

Ăn sáng, thưởng thức buổi sáng yên bình ở Paro trước khi chào tạm biệt 7 ngày ở Bhutan để đáp chuyến bay về Bangkok.

7 days in Bhutan sẽ là một hành trình vô cùng đáng nhớ và trân quý không chỉ giúp chúng ta hiểu thêm về một vùng đất, về thiên nhiên và cái nôi của Phật giáo Bhutan – mà quan trọng hơn là tìm về Hạnh phúc nội tại, những Hạnh phúc giản đơn trong cuộc sống của mỗi người.

Chi phí: 99.800.000 VND/pax

Bao gồm:

 • Khách sạn 3-4* chất lượng cao, view đẹp, nhiều năng lượng (trong đó có 2 đêm khách sạn Naksel).
 • Các bữa ăn, nước suối cao cấp Living Water Ph *+
 • Phí tham quan các điểm trong chương trình.
 • Bảo hiểm du lịch cao cấp 2 tỷ VND.
 • Tối đa 10 thành viên/nhóm- HDV người Bhutan nói tiếng Anh, Trưởng đoàn Hà Lâm- thành viên sáng lập The Happy Firm theo đoàn.
 • Vé máy bay khứ hồi Bangkok Bhutan.
 • Visa Bhutan.
 • Vé máy bay nội địa Paro – Bumthang.
 • Thuế bền vững chính phủ Bhutan SDF 100$/người/đêm.
 • Trang phục truyền thống Gho cho Nam và Kira cho nữ được chuẩn bị sẵn trong suốt hành trình cho mỗi thành viên.
 • Thiền định tại tu viện trong hành trình.
 • Lễ treo cờ và thắp đèn bơ tại tu viện- cầu bình an.

Không bao gồm:

 • Chi phí mua sắm cá nhân, nước uống, chi phí giặt ủi…
 • Tips HDV và tài xế (optional)
 • Vé máy bay từ VN- Bangkok và đêm nghỉ khách sạn ở Bangkok.

Khách sạn 5* Naksel với view đỉnh núi tuyết Jomolhari cao thứ 2 ở Bhutan- một trong 10 khách sạn lãng mạn nhất thế giới do tổ chức World Tourism Luxury Resort bầu chọn.

Naksel Boutique Hotel and Spa www.naksel.com

Đặt cọc: 30 triệu/khách, thanh toán phần còn lại trước ngày khởi hành 30 ngày.

Thủ tục đăng ký: Hình chụp trang hộ chiếu có thông tin của các thành viên tham gia, File ảnh 4*6 nền trắng. Chứng nhận vaccine Covid ít nhất 2 mũi ( lưu trong điện thoại hoặc app)

Bao Gồm
 • Vé máy bay khứ hồi Bangkok – Bhutan.
 • Hướng dẫn viên, tài xế người Bhutan nói tiếng Anh
 • Phương tiện di chuyến, vé tham quan trong chương trình.
 • Các bữa Sáng, Trưa, Tối trong chương trình.
 • Khách sạn tại Bhutan- Lưu ý các Khách sạn Bhutan được team The Happy Firm lựa chọn kỹ lưỡng.
 • Thuế Phí Chính Phủ Bhutan 
 • Visa Bhutan
 • Bảo hiểm du lịch Quốc tế
Không Bao Gồm
 • Chi phí cá nhân: giặt ủi, mua sắm
 • Tips cho HDV và tài xế bản địa: Mức đề xuất 40 USD/khách cho cả HDV và tài xế.
Thủ Tục Đăng Kí và VISA

Hình chụp trang hộ chiếu có thông tin, Số điện thoại, Email, và địa chỉ nhà riêng hoặc nơi làm việc.   

Bạn Cần Tư Vấn?

Địa Điểm

Trụ sở chính: 47 đường số 1, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

Số Điện Thoại: +84 988860613 (Whatsapp, Zalo, Viber)

Email: [email protected]

Kazakhstan: 15B Temiriazev St. 050060 Almaty.

Pakistan: Zero Point, Karimabad (2,667.87 mi), Hunza, Northern Areas, Pakistan 15700

Theo Dõi The Happy Firm