The Happy Firm | "Make Happiness Your Destination"

Vương Quốc Bhutan nằm trên dãy Himalaya, giữa Trung Quốc và Ấn Độ- một quốc gia Phật Giáo được bao phủ bởi những ngọn núi tuyết cao trong dãy, những thung lũng sâu. Nơi mà Từ bi hỉ sả và trí tuệ là thước đo cho mọi sự việc trong cuộc sống, và nơi mà nhà Vua quy định sự phát triển đất nước bởi ” Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia”.
Trải nghiệm leo núi, cắm trại trên dãy Himalaya ở Bhutan kết hợp cùng tìm hiểu khám phá văn hóa Phật giáo và đời sống tinh thần của người dân Bhutan sẽ lại một trong những chuyến đi không thể nào quên, và mang lại nhiều ấn tượng kỉ niệm đẹp trong cuộc đời Quý khách.

Ngày 1: Paro – Thimphu (65kms/1.5 giờ)

Giờ bay: Bangkok- Paro: 6:30-10:00 am

Quý khách sẽ chủ động bay đến Bangkok (Suvarnabhumi), một ngày trước khi khởi hành. Chuyến bay từ Bangkok đi Bhutan hàng ngày của Bhutan Airlines và Druk Air vào sáng 6:30 sáng. Nên quý khách bay từ Việt Nam qua Bangkok sẽ nghỉ một đêm ở Bangkok trước khi bay đến Bhutan sáng hôm sau.

Paro (độ cao 2400m / 7218 feet) – Thung lũng xinh đẹp của Paro thể hiện một nền văn hóa phong phú, vẻ đẹp cảnh quan và hàng trăm huyền thoại. Đây là nơi có nhiều đền thờ và tu viện lâu đời nhất của Bhutan, Bảo tàng Quốc gia và sân bay duy nhất của đất nước. Đỉnh núi Chomolhari (7.314 m) ngự trí với màu trắng rực rỡ ở cuối phía bắc của thung lũng và nước sông băng chảy qua các hẻm núi sâu để hình thành Pa Chhu (sông Paro). Paro cũng là một trong những thung lũng màu mỡ nhất ở Vương quốc này sản xuất một số lượng lớn gạo đỏ địa phương nổi tiếng từ những cánh đồng bậc thang của nó.

Chuyến bay tới Paro được coi là một trong những chuyến bay ngoạn mục nhất trên thế giới. Trong khi bay vào và ra khỏi Bhutan, mọi người có thể nhìn thấy Mt. Everest, Kanchenjunga, Makula và các đỉnh núi cao khác như Jumolhari, Jichu Drakey, và Tsrim Gang. HDV và tài xế của The Happy Firm sẽ tiếp đón quý khách tại sân bay, bắt đầu hành trình của mình ở Bhutan

Thung lũng Paro

Lái xe đến Thimphu sau khi hạ cánh và đi thăm những địa điểm sau:

Thimphu là một thành phố nhỏ mang nhiều nét đặc trưng nằm trong trái tim của dãy Hymalayas với dân số khoảng 100,000 người. Thimphu là thủ đô của Bhutan là trung tâm của chính phủ, tôn giáo và thương mại. Nó là một thành phố đặc biệt với sự kết hợp của sự phát triển hiện đại và truyền thống cổ xưa.
Xe sẽ đưa bạn dến Thimphu sau khi máy bay hạ cánh và thăm quan những địa điểm sau:

Tượng phật Bhudha point: Trong buổi chiều, sẽ tham quan bức tượng Phật ngồi lớn nhất thế giới, một bức tượng lớn ở thiền viện và trung tâm tham quan.

Bảo tàng dệt may quốc gia: Đây là bảo tàng rất đáng tham quan để học hỏi về nghệ thuật của ngành may mặc quốc dân tại Bhutan. Tầng đầu tiên tập trung vào trang phục “Cham”, tầng trên giới thiệu các kĩ thuật dệt may chính yếu, phong cách ăn mặc của người dân bản xứ và loại vải được ưa chuộng bởi phụ nữ và đàn ông Bhutan. Thông thường, có một nhóm nghệ nhân làm việc với khung dệt của họ bên trong cửa hàng lưu niệm của bảo tàng. Nhóm nghệ nhân minh họa công việc từ trung tâm dệt may có tiếng Lhuentse phía đông bắc Bhutan.

Tashichho Dzong (Thimphu Dzong): Đây là tòa nhà chính của ban thư ký, nơi các bộ chính phủ, các cơ quan của Nhà vua, ngai vàng, các văn phòng và khu nhà ở của các cơ quan nhà sư được đặt. Các pháo đài khổng lồ, hay còn ccó tên gọi là pháo đài vinh quang của tôn giáo, ban đầu là một công trình kiến trúc nhỏ nhưng đã được mở rộng / tái thiết lập bởi Vua Jigme Dorji Wangchuck năm 1965.
Trường học 13 môn nghệ thuật: Đây là trung tâm giáo dục sơ cấp để học về các nghệ sĩ Bhutan – có tên gọi là Học Viện Quốc Gia Zorig Chosum (Zorig Chosum nghĩa là mười ba môn thủ công, mỹ nghệ của Bhutan). Dựa trên hứng thú của mình mà người học có thể chọn một trong 13 môn nghệ thuật và mỹ nghệ bao gồm hội họa, đan lát, điêu khắc, rèn, thêu vv. Học sinh theo học ở đây trong bốn đến sáu năm sau khi tốt nghiệp phổ thông. Bạn có thể thấy khắp nơi ở Bhutan, các toà nhà đều được trang trí với những bức hoạ, tranh ảnh về Phật giáo, và các đồ thủ công. Đây là điểm tham quan thú vị để học hỏi về nghệ thuật dệt truyền thống của người dân Bhutan.

Buổi chiều: Khám phá thị trấn Thimphu/ Quầy hàng thủ công.

Qua đêm ở Thimphu.

Ngày 02: Khám phá Paro (65kms/1.5 giờ)

Lái xe đến Paro sau bữa sáng.

Đi thăm các địa điểm sau ở Paro:

Paro Rinpung Dzong: Vương giả và bệ vệ, pháo đài được cho là có nét đặc biệt và kiến trúc quan trọng ở Bhutan. Pháo đài này là cơ quan chính của quận Paro, nhà của quản trị viên trưởng và các nhân viên, cũng như là tu viện với khoảng 200 thầy sư.

Viện bảo tàng: Ta-Dzong (Tháp đồng hồ) được xây dựng từ trong thề kỷ thứ 17 để bảo vệ pháo đài Paro Rimpong phía dưới. Có câu chuyện kể rằng vị vua đầu tiên đã bị giam giữ như 1 tù nhân trong tháp này khoảng 1 tuần. Nó được vị vua thứ 3 sửa chữa lại và chuyển mục đích sang làm Bảo tàng Quốc gia. Khách tham quan tới Bảo tàng sẽ làm quen với cách sống của người Bhutan và làm quen với lịch sử tự nhiên và văn hóa.

Kyichu Lhakhang: Nó là một trong những ngôi miếu lâu đời và linh thiêng nhất của Vương quốc kể từ thể kỷ thứ 7 ( Một cái khác là Jambey Lhakhang ở Bumthang). Khu phức hợp Lhakhang bao gồm 2 chùa. Cái đầu tiên được xây dựng bởi vua Tây tạng, Songtsen Gampo trong thể kỷ thứ 7 và trong năm 1968, H.M Ashi Kesang, Mẫu Hậu của Bhutan, đã cho xây dựng cái chùa thứ 2 từ hình mẫu ban đầu.
Buổi tối: Khám phá thị trấn Paro.

Qua đêm ở Paro.(Ưu tiên upgrade khách sạn 5* Naksel với view đỉnh núi tuyết Jomolhari cao thứ 2 ở Bhutan- một trong 10 khách sạn lãng mạn nhất thế giới do tổ chức World Tourism Luxury Resort bầu chọn- cho các khách hàng của The Happy Firm khi còn phòng)

Ngày 03: Bắt đầu trekking Bumdrek: Paro – Thiền viện Bumdra

Độ cao 3,800m

Sau bữa sáng quý khách sẽ đi khoảng 20p để tới Trường học Phật Giáo Sang Choekor ở thung lũng Paro (Cao 2800m) và đi bộ tới đồng cỏ Yak nơi chúng ta sẽ cắm trại ngay dưới Tu viện Bumdra ( cao 3800m).

Hành trình trải nghiệm leo núi ở Bhutan của quý khách bắt đầu từ tu viện Sang Choekor; trong lúc đợi sắp xếp hành lý, chúng ta nhìn ngắm khung cảnh xung quanh tu viện và thung lũng Paro bên dưới. . Sau đó quý khách sẽ bắt đầu hành trình leo núi cung Bumdra, đi qua khu rừng với những lá cờ cầu nguyện đầy màu sắc và khung cảnh tuyệt đẹp của thung lũng Paro bên dưới.

Quý khách sẽ đi qua con đường mòn nhấp nhô trước đoạn dốc cuối cùng đế đi lên ngôi chùa tuyệt đẹp nằm vắt vẻo trên đỉnh núi cao, nơi ẩn tu và thiền định của nhiều vị sư ở Bhutan với phía Nam là thung lũng Paro và phía Bắc là dãy Hy mã lạp sơn huyền thoại.

Sau 20p cuối cùng leo qua những lá cờ cầu nguyện, chúng ta quay trở lại rừng già và đi thêm khoảng 40p, đồng cỏ rộng lớn được tô điểm với rất nhiều đền tưởng niệm linh thiêng và cờ cầu nguyện.
Khu cắm trại của bạn qua đêm nằm riêng ngay dưới Tu viện Bumdra (Tương truyền rằng vùng đất của Trăm ngàn vị Tiên), tại đây chúng ta có thể nhìn thấy dãy Hymalayas. Khi đến khu cắm trại, quý khách nghỉ ngơi bên ngoài lều, thưởng thức ly trà bơ hay ly cafe ấm nóng – không nên vì mệt mà vào lều nằm nghỉ vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chứng say độ cao. Sau khi làm quen với độ cao, quý khách nhìn ngắm quan cảnh xung quanh, có thể đến thăm Tu viện Bumdra linh thiêng nằm vắt vẻo phía trên ngọn núi.

Qua đêm: Cắm trại

Ngày 04: Kết thúc treks Ends: Thiền viện Bumdra – Tiger’s Nest – Paro

Quý khách sẽ đi bộ xuống từ Tu viện Bumdra đi qua Tu viện Zangto Pelri và đến thămTu viện Taktsang- Tiger’s Nest từ trên cao.  Sau bữa sáng, đây là lúc để nhìn ngắm lại thung lũng Paro và tận hưởng 1 chút quang cảnh ở đây. Cuối cùng chúng ta phải quay trở lại trong rừng thông và hoa Đỗ Quyên trên con đường mòn ziczac.

Sau khoảng 1 tới 2 giờ xuống dốc chúng ta bắt gặp thoáng qua đỉnh bằng vàng cùa ngôi đền phía dưới. Trước khi đi tới khu vườn của Zangto Pelri (Thiên đường cùa Trái Đât) là những con đường uốn lượn qua núi nằm giữa những tu viện, nếu bạn dũng cảm, hãy đứng ở mép nhìn thẳng xuống Tu viện Taktsang- Tiger’s Nest lơ lửng dựa vào vách đá bên dưới.

Một tiếng sau, và chúng ta băng qua hẻm núi từ Tu viện Taktsang. Đi xuống dốc, tới một cái thác và đi lên khoảng 10p và các bạn sẽ tới Tiger Nest. Khi quay lại, chúng ta bắt đầu đi xuống dốc đến thung lũng Paro sau đó đi về khách sạn.

Buổi tối: Thư giãn tại khách sạn và khám phá làng lân cận.

Qua đêm tại Paro.

Ngày 05: Khởi hành từ Paro về nước

Sau bữa sáng, di chuyển đến sân bay Paro. Giờ bay: Paro- Bangkok: 10:00-16:00 pm

Bao Gồm
  • Vé máy bay khứ hồi Bangkok – Bhutan.
  • Hướng dẫn viên, tài xế người Bhutan nói tiếng Anh
  • Phương tiện di chuyến, vé tham quan trong chương trình.
  • Các bữa Sáng, Trưa, Tối trong chương trình.
  • Khách sạn tại Bhutan- Lưu ý các Khách sạn Bhutan được team The Happy Firm lựa chọn kỹ lưỡng.
  • Thuế Phí Chính Phủ Bhutan
  • Visa Bhutan
  • Bảo hiểm du lịch Quốc tế
Không Bao Gồm
  • Chi phí cá nhân: giặt ủi, mua sắm
  • Tips cho HDV và tài xế bản địa: Mức đề xuất 40 USD/khách cho cả HDV và tài xế.
Thủ Tục Đăng Kí và VISA

Hình chụp trang hộ chiếu có thông tin, Số điện thoại, Email, và địa chỉ nhà riêng hoặc nơi làm việc.   

Bạn Cần Tư Vấn?

Địa Điểm

Trụ sở chính: 47 đường số 1, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

Số Điện Thoại: +84 988860613 (Whatsapp, Zalo, Viber)

Email: [email protected]

Kazakhstan: 15B Temiriazev St. 050060 Almaty.

Pakistan: Zero Point, Karimabad (2,667.87 mi), Hunza, Northern Areas, Pakistan 15700

Theo Dõi The Happy Firm