The Happy Firm | "Make Happiness Your Destination"

Vương Quốc Bhutan nằm trên dãy Himalaya, giữa Trung Quốc và Ấn Độ- một quốc gia Phật Giáo được bao phủ bởi những ngọn núi tuyết cao trong dãy, những thung lũng sâu. Nơi mà  Từ bi hỉ sả và trí tuệ là thước đo cho mọi sự việc trong cuộc sống, và nơi mà nhà Vua quy định sự phát triển đất nước bởi ” Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia”.

Ở Bhutan, nơi mà chúng ta được nhìn thấy con người đối xử với nhau bằng lòng tử tế, chân thành và từ bi hỉ xả như một điều hiển nhiên mỗi ngày.

Chuyến đi đến Bhutan sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ và trân quý không chỉ giúp chúng ta biết thêm, hiểu thêm về một vùng đất, mà quan trọng hơn là tìm về Hạnh phúc nội tại, Hạnh phúc giản đơn trong cuộc sống của mỗi con người…

Ngày 1 : Bangkok- Paro (Bhutan)-Thimphu (65km/1 tiếng rưỡi)

Giờ bay: Bangkok- Paro: 6:30-10:00 am

Quý khách sẽ chủ động bay đến Bangkok (Suvarnabhumi), một ngày trước khi khởi hành. Chuyến bay từ Bangkok đi Bhutan hàng ngày của Bhutan Airlines và Druk Air vào sáng 6:30 sáng. Nên quý khách bay từ Việt Nam qua Bangkok sẽ nghỉ một đêm ở Bangkok trước khi bay đến Bhutan sáng hôm sau.

Trong khi bay vào và ra khỏi Bhutan, quý khách có thể được nhìn thấy ngọn núi Everest, Kanchenjunga, Makula, và những đỉnh núi cao khác như Jomolhari, Jichu Drakey and Tsrim Gang. Đến sân bay Paro – thị trấn duy nhất ở Bhutan có sân bay quốc tế với một đường băng duy nhất và chuyến bay tới Paro từ Bangkok được xem là một trong những trải nghiệm rất tuyệt vời và ngoạn mục nhất trên thế giới. Quý khách sẽ được chào đón bởi đại diện của The Happy Firm và  bắt đầu chương trình khám phá Bhutan.

HDV người Bhutan sẽ đưa quý khách tới Thimphu, thủ đô của Bhutan ở độ cao 2320m.

Thimphu là một thành phố nhỏ mang nhiều nét đặc trưng nằm trong trái tim của dãy Hymalayas với dân số khoảng 100,000 người. Thimphu là thủ đô của Bhutan là trung tâm của chính phủ, tôn giáo và thương mại.

Khi tới thủ đô Thimphu và quý khách sẽ ghé thăm những nơi sau:

Nhà tưởng niệm Chorten: nhà tưởng niệm này được xây vào năm 1974 để tưởng nhớ nhà vua thứ III của Bhutan, Jigme  Dorji Wangchuck. Công trình kiến trúc tôn giáo này chỉ xoay quanh theo một chiều duy nhất – chiều kim đồng hồ.

Buddha Point – tham quan tượng Phật ngồi lớn nhất trên thế giới. Nơi đây cũng là tu viện cho các thiền sư và là nơi nghỉ chân cho khách tham quan. Hãy tận hưởng quang cảnh kì vĩ của thành phố Thimphu từ điểm này.

Pháo đài Tashichho: Đây là tòa nhà chính của ban thư ký, nơi các bộ chính phủ, các cơ quan của Nhà vua, ngai vàng, các văn phòng và khu nhà ở của các cơ quan nhà sư được đặt. Các pháo đài khổng lồ, hay còn có tên gọi là pháo đài vinh quang của tôn giáo, ban đầu là một công trình kiến trúc nhỏ nhưng đã được Vua Jigme Dorji Wangchuck cho mở rộng vào năm 1965.

Buổi chiều: Khám phá thị trấn Thimphu.

Qua đêm tại Thimphu

Ngày 2 :Tham quan Thimphu

Buổi sáng: đi bộ đến thiền viện Tango (tổng cộng trong 2 giờ): buổi sáng, lái xe khoảng 40 phút và đi bộ đến học viện phật giáo Bhutan. Thiền viện Tango được xây dựng vào thế kỉ thứ 17 bới người trụ trì đương nhiệm lúc bấy giờ, Gyeltse Tenzin Rabgay. Hiện kiếp tái sinh của vị lãnh tụ này đang cư ngụ và học tập tại thiền viện này và Ngài hiện đang là Hiệu trưởng của Trường Đại học Phật giáo Tango. Nơi đây cũng là nhà của những bức tranh đẹp nhất Bhutan. Quý khách có cơ hội được tiếp xúc với các thiền sư và học hỏi về đời sống cũng như triết lý đạo Phật nói chung.

Sau bữa trưa, đoàn tham quan các điểm sau:

Trường 13 môn nghệ thuật và mỹ nghệ: đây là trung tâm giáo dục sơ cấp để học về các nghệ sĩ Bhutan. Dựa trên hứng thú của mình mà người học có thể chọn một trong 13 môn nghệ thuật và mỹ nghệ bao gồm hội họa, đan lát, điêu khắc, rèn, thêu vv. Đây là nơi tốt nhất để du khách học về nghệ thuật và mỹ nghệ cổ truyền của người Bhutan.

Buổi chiều: khám phá thị trấn Thimphu

Qua đêm ở Thimphu

Ngày 03: Thimphu –  Punakha (77kms/3giờ)

Sau bữa sáng, lên đường đến Punakha.

Punakha: (Độ cao 1300m). Punakha được xem như thủ đô của Bhutan trong suốt thời đại của Zhabdrun Ngawang Namkgyal, người sáng lập ra Bhutan. Ngày nay, nó là trung tâm hành chính và tín ngưỡng của quận và nhà mùa đông của Thiền viện trung tâm Bhutan. Nơi đây được phù hộ với khí hậu ôn hòa và bởi vì hệ thống thoát nước tự nhiên từ sông Pho (Nam) và Sông Mo (Nữ), thung lũng Punakha cung cấp một lượng phong phú các loại cây trồng và hoa quả.

Bắt đầu buổi sáng của Quý khách bằng việc tham quan và chụp hình cổng trời Dochula (Cao 3150m) với góc nhìn toàn cảnh của dãy Hymalayas. Dochula được trang trí với 108 ngồi đền tưởng niệm Druk Wangel Chroten, xây dựng để kỷ niệm sự ổn định và phát triển, đã mang tới cho Bhutan do nhà Vua Jigme Singye Wangchuck, vị vua đời thứ tư.

Tham quan những địa điểm sau ở Punakha:

Chimmi Lhakhang: Khoảng 45p đi xung quanh các ruộng bậc thang để đi tới Chimmi Lhakhang, Tu viện từ thế kỷ thứ 15 được xây dựng bởi Lam Ngawang Chogyal tại nơi mà anh họ của ông là Lam

Drukpa Kuenley (Thường được biết đến với tên “Người điên thần thánh”) đã chinh phục sức mạnh của quỷ dữ. Tu viện này còn biết đến như là “Nơi ở của khả năng sinh sản” và được tin rằng bất kỳ cặp đôi nào cầu nguyện ở ngôi chùa này đều được phù hộ với một đứa trẻ trong những năm tiếp theo.

Pháo đài Punakha – Cái tin có nghĩa là Cung điện của niềm hạnh phúc lớn. Pháo đài này đứng đó nguy nga trong vùng đất nới mà hai con sông (Sông Pho và Sông Mo) gặp nhau. Pháo đài Punakha có một nét đặc biệt trong lịch sử của Bhutan như là nơi mà Vị vua Bhutan đầu tiên, Ugyen Whangcheck, lên ngôi năm 1907. Nó cũng là nơi cư trú mùa đông của Je Khenpo (Thủ lĩnh tinh thần) và toàn bộ thầy sư.

Cầu treo Punakha: Cầu treo Punakha là cây cầu dài nhất Bhutan- một địa điểm vô cùng lý tưởng để cho những bức ảnh của núi của làng mạc và nơi giao thoa của hai con sông lớn. Đường đến Cầu treo Punakha quý khách sẽ đi qua một con đường thơ mộng với hai hàng cây xanh mát- trước khi dừng xe để đi bộ đến Cầu. Cây cầu treo giúp nối hai ngôi làng- thuận tiện đi lại cho người dân nơi đây.

Qua đêm ở Punakha.

Ngày 4: Punakha – Paro (137kms/4-5giờ)

Từ Punakha đến Paro và chúng ta thăm những nơi sau:

Rinpung Dzong – vương quyền và nghĩa vụ, cung điện là công trình quan trọng và sang trọng nhất Bhutan. Cung điện này là trụ sở của quận Paro, là nơi làm việc của những viên chức hàng đầu và các nhân viên, cũng như là nơi thiền viện của khoảng 200 nhà sư. Từ cung điện này đi bộ xuống cầu và lái xe một đoạn ngắn là ta có thể khám phá cả thị trấn Paro.

Kyichu Lhakhang: đây là ngôi đền cổ nhất và linh thiêng nhất vương quốc này. Trở về thế kỉ thứ 7, chuỗi Lhakhang này bao gồm 2 ngôi đền. Ngôi đền thứ nhất được xây bởi vua Tây Tạng, Songtsen Gampo. Vào năm 1968, H.M. Ashi Kesang, mẫu thân của quốc vương Bhutan đã xây ngôi đền thứ hai.

Farm house: thăm một nhà người dân để có trải nghiệm địa phương đúng chất tại Bhutan.

Qua đêm tại Paro.

Ngày 5: Paro – Đi bộ đến Taktshang (Tiger’s nest)

Biểu tượng danh thắng quan trọng nhất của Bhutan – Taktshang – được mệnh danh là “Hang Cọp” được xây dựng treo leo trên một vách núi cách thung lũng Paro 300m. Nơi đây được khám phá đầu tiên bởi Guru Rimpoche, sáng lập của Mật Tông Phật giáo tại những quốc gia Hy Mã Lạp Sơn, vào thế kỉ thứ 8. Tương truyền rằng Đức Liên Hoa Sinh đã thiền tại đây trong 3 năm 3 tháng 3 tuần. Ngôi đền đầu tiên được xây vào thế kỉ thứ 17, nhưng bi kịch thay, nó đã bị thiêu rụi vào năm 1998. Như một con chim phượng hoàng kiêu hãnh, ngôi đền được phục chế hoàn chỉnh nhất vào năm 2003. Taktshang được coi là một trong 10 nơi linh thiêng trong thế giới phật giáo. Quý khách có thể tham quan tới 3 ngôi đền khác nhau trong khu đền Taktshang. Quý khách có thể yêu cầu để cưỡi ngựa lên đền. Tổng thời gian dự kiến 5-7 tiếng.

Buổi chiều: thư giãn trong khách sạn hoặc tự do tham quan làng xung quanh đền.

Qua đêm tại Paro.

Ngày 6: Trở về (Paro- Bangkok)

Sau khi ăn sáng, HDV và Tài xế sẽ đưa quý khách đến sân bay Paro về lại Việt Nam.

Giờ bay: Paro- Bangkok: 10:00-16:00 pm

Chi phí Landtour 6N5D + vé máy bay khứ hồi Bangkok – Bhutan: 73,800,000

Bao gồm: Khách sạn 3-4* chất lượng cao, view đẹp, nhiều năng lượng, các bữa ăn, nước suối cao cấp Living Water PH 8, phí tham quan các điểm trong chương trình. Bảo hiểm du lịch cao cấp lên đến 2 tỉ VND.

 • HDV/ Tài xế người Bhutan nói tiếng Anh dày dạn kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm.
 • Vé máy bay khứ hồi Bangkok – Bhutan hạng Economy của Druk Air hoặc Bhutan Airlines.
 • Tự chọn ngày khởi hành, tối thiểu 2 người.
 • Thuế bền vững chính phủ Bhutan SDF 200$/người/đêm.
 • Bảo hiểm du lịch cao cấp, visa Bhutan.

Không bao gồm:

 • Chi phí cá nhân, mua sắm và ăn uống ngoài chương trình.
 • Vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Bangkok và đêm nghỉ khách sạn Bangkok.
 • Tips cho tài xế và HDV du lịch Bhutan.
 • Upgrade khách sạn Naksel: 6,000,000VND/đêm/phòng. Các khách sạn 5* vui lòng liên hệ team gửi báo giá.

Khách sạn 5* Naksel với view đỉnh núi tuyết Jomolhari cao thứ 2 ở Bhutan- một trong 10 khách sạn lãng mạn nhất thế giới do tổ chức World Tourism Luxury Resort bầu chọn.

Naksel Boutique Hotel and Spa www.naksel.com

Đặt cọc: 30 triệu/khách, thanh toán phần còn lại trước ngày khởi hành 30 ngày.

Thủ tục đăng ký: Hình chụp trang hộ chiếu toàn trang 3, file ảnh 4×6 nền trắng.

Chương trình được thiết kế chọn lọc kỹ- Tour Private, không ghép khách, nhóm nhỏ – di chuyển xe chất lượng tốt Lịch trình thoải mái- phù hợp với nhóm bạn, gia đình, có thể tùy chỉnh dựa trên sở thích cá nhân- Tùy chọn ngày khởi hành để phù hợp với lịch nghỉ phép làm việc của nhóm.

Bao Gồm
 • Vé máy bay khứ hồi Bangkok – Bhutan.
 • Hướng dẫn viên, tài xế người Bhutan nói tiếng Anh
 • Phương tiện di chuyến, vé tham quan trong chương trình.
 • Các bữa Sáng, Trưa, Tối trong chương trình.
 • Khách sạn tại Bhutan- Lưu ý các Khách sạn Bhutan được team The Happy Firm lựa chọn kỹ lưỡng.
 • Thuế Phí Chính Phủ Bhutan 
 • Visa Bhutan
 • Bảo hiểm du lịch Quốc tế
Không Bao Gồm
 • Chi phí cá nhân: giặt ủi, mua sắm
 • Tips cho HDV và tài xế bản địa: Mức đề xuất 40 USD/khách cho cả HDV và tài xế.
Thủ Tục Đăng Kí và VISA

Hình chụp trang hộ chiếu có thông tin, Số điện thoại, Email, và địa chỉ nhà riêng hoặc nơi làm việc.   

Bạn Cần Tư Vấn?

Địa Điểm

Trụ sở chính: 47 đường số 1, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

Số Điện Thoại: +84 988860613 (Whatsapp, Zalo, Viber)

Email: [email protected]

Kazakhstan: 15B Temiriazev St. 050060 Almaty.

Pakistan: Zero Point, Karimabad (2,667.87 mi), Hunza, Northern Areas, Pakistan 15700

Theo Dõi The Happy Firm