The Happy Firm | "Make Happiness Your Destination"

Vương Quốc Bhutan nằm trên dãy Himalaya, giữa Trung Quốc và Ấn Độ- một quốc gia Phật Giáo được bao phủ bởi những ngọn núi tuyết cao trong dãy, những thung lũng sâu. Nơi mà Từ bi hỉ sả và trí tuệ là thước đo cho mọi sự việc trong cuộc sống, và nơi mà nhà Vua quy định sự phát triển đất nước bởi ” Tổng Hạnh Phúc Quốc Gia”. Ở Bhutan, nơi mà chúng ta được nhìn thấy con người đối xử với nhau bằng lòng tử tế, chân thành và từ bi hỉ xả như một điều hiển nhiên mỗi ngày. Hành trình Tâm linh đến với Bhutan sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ và trân quý không chỉ giúp chúng ta biết thêm, hiểu thêm về một vùng đất, mà quan trọng hơn là tìm về Hạnh phúc nội tại, Hạnh phúc giản đơn trong cuộc sống của mỗi con người…

Lịch trình tóm tắt: 

Ngày 01:  Khởi hành từ  Bangkok đến Paro – Thimphu, tham quan và nghỉ tại Thimphu

Ngày 02: Tham quan thủ đô Thimphu

Ngày 03: Thimphu – Phobjikha

Ngày 04: Phobjikha – Punakha

Ngày 05: Punakha – Haa

Ngày 06: Haa – Paro

Ngày 07: Leo Tiger’s Nest

Ngày 08: Trở về Bangkok

Ngày 1: Paro – Thimphu (65kms/1.5 giờ)

Quý khách sẽ chủ động bay đến Bangkok (Suvarnabhumi), trước khi khởi hành. 

Độ cao: 2250m. Paro là một thị trấn và là trung tâm của Bhutan. Đây cũng là nơi có sân bay quốc tế duy nhất của Bhutan. 

Chuyến bay đến Paro được xem như một trong những trải nghiệm bay tuyệt vời nhất trên thế giới. Trong chuyến bay đến và rời Bhutan, bạn có thế thấy ngọn Everest, Kanchenjunga, Makula, và những đỉnh núi khác như Jumolhari, Jichu Drakey, and Tsrim Gang. 

 Sau khi hạ cánh, di chuyển từ Paro đến thủ đô Thimphu và tham quan các địa điểm:

 • Tượng phật ngồi Buddha Dordenma – Buddha Point: Tượng phật khổng lồ cao 51.5m đặt ở lối vào thung lũng Thimphu được xây dựng để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của đức vua thứ tư – Jigme Singye Wangchuk.
 • Đài tưởng niệm quốc gia Chorten: Nhà tưởng niệm này được xây vào năm 1974 để tưởng nhớ nhà vua thứ III của Bhutan, Jigme  Dorji Wangchuck. Công trình kiến trúc tôn giáo này chỉ xoay quanh theo một chiều duy nhất – chiều kim đồng hồ. 
 • Buổi tối tham quan thị trấn và ghé thăm các cửa hàng thủ công mĩ nghệ.

Ngày 02:  Tham quan Thimphu 

Buổi sáng: Tham quan các địa điểm

 • Thiền viện Cheri (đi bộ 45 phút)

Được thành lập năm 1620 bởi Zhabdrung Ngawang Namgyal. Thiền viện hiện nay là trung tâm giảng dạy và nhập thất chính thức của giáo phái Drukpa Kagyu miền nam. Thiền viện viện hiện nay được sử dụng như trường học  để nghiên cứu triết học Phật Giáo, toán học, siêu hình học, thơ ca và nhiều nghiên cứu Phật học khác. Theo truyền thuyết của Bhutan, đây cũng chính là nơi đầu tiên vị Padmasambhava đến thăm vào thế kỉ thứ VIII. Vào thế kỉ thứ XIII, Phajo Drugom Zhigpo- Vị Lạt Ma Tây Tạng – người đã đặt nền móng cho truyền thống Drukpa Kagyu tại Bhutan đã đến viếng thăm tu viện và dành 3 năm nhập thất tu tập và đã ở lại đây trong suốt nhiều năm. 

 • Sau khi thăm thiền viện Cheri, quý khách có thể tham quan, dã ngoại và tận hưởng không khí trong lành bên cạnh dòng sông Cheri ngay dưới chân tu viện. 

Sau khi ăn trưa, chúng ta tiếp tục tham quan những điểm sau: 

 • Tashichho Dzong 

Tashichho Dzong là trụ sở của chính phủ từ năm 1952 và hiện nay là nơi đặt ngai vàng và cũng là văn phòng nơi làm việc vủa đức Vua, ban thư kí và các bộ nội vụ tài chính. Các cơ quan hành chính khác cũng được toạ lạc ở gần đó. 

 • Bảo tàng dệt may quốc gia 

Đây là bảo tàng rất đáng tham quan để học hỏi về nghệ thuật của ngành may mặc quốc dân tại Bhutan. 

 • Trường dạy 13 môn thủ công, mỹ nghệ truyền thống

Học sinh theo học ở đây trong bốn đến sáu năm sau khi tốt nghiệp phổ thông. bạn có thể thấy khắp nơi ở Bhutan, các tòa nhà đều được trang trí với những bức họa, tranh ảnh về Phật giáo và đồ thủ công. 

  • Chợ nông sản (mở cửa thứ 5 – Chủ nhật)
 • Trung tâm bảo tồn Takin

Là khu bảo tồn động vật hoang dã cho loài Takin – loài vật quốc gia của Bhutan. 

Quý khách qua đêm ở Thimphu

Ngày 03: Thimphu – Phobjikha

Khoảng cách: 135km (5-6 giờ)

Độ cao: 3,000m

Sau bữa ăn sáng, du khách sẽ di chuyển đến thung lũng Phobjikha, đây là nơi cư trú của loài sếu cổ đen – một loài sếu hiếm và đang có nguy cơ tuyệt chủng tại Bhutan. 

Trên đường đi, ghé thăm Cổng trời Dochula. Ở đây có 108 Chorten tưởng niệm nằm ở độ cao 3,150m. Thời tiết ở đây nhiều sương mù và hơi lạnh. Tuy nhiên, nếu may mắn, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của dãy núi Himalaya. 

Trên đường đi sẽ đi ngang qua pháo đài Wangdue. Dừng ăn trưa tại Nobding và tiếp tục du chuyển đến Phobjikha và thăm tu viện Gangtey. 

Qua đêm tại Phobjikha 

Ngày 04: Phobjikha – Punakha

Khoảng cách: 78km (3 giờ)

Độ cao: 1,200m

 • Sau khi ăn sáng, khám phá cung đường mòn Gangtey (1.5 giờ)
 • Lái xe quay trở lại Punakha và ghé thăm Chimmi Lhakhang: Toạ lạc trên một đồi cao trong trung tâm của thung lũng, là nơi thờ Lâm Drukpa Kuenley, vào thế kỉ 15, vị Lama đã giảng dạy giáo lý của mình một cách kịch tính hoá với sự hài hước của mình, thế nên ngài được xem là “Vị thần điên – Divide Madman). Đền thờ nổi tiếng với niềm tin về con cái. Những cặp đôi hiếm muộn thường đến đền thờ để cầu xin một mụn con. Trong đền có một cuốn album những hình ảnh mà các cặp đôi hiếm muộn đã được ban phước lành sau khi cầu nguyện tại đây.
 • Sau khi ăn trưa, ghé thăm Punakha Dzong hay còn được gọi là Cung Điện Cực Lạc, Cung điện toạ lạc giữa ngã rẽ của hai dòng sông Phochu và Mochu. Cung điện có ý nghĩa lịch sử đặc biệt bởi đây là nơi vị Vua đầu tiên của Bhutan lên ngôi vào năm 1907.
 • Cầu treo Punakha: Là cây cầu dài nhất Bhutan- một địa điểm vô cùng lý tưởng để cho những bức ảnh của núi của làng mạc và nơi giao thoa của hai con sông lớn. Đường đến Cầu treo Punakha quý khách sẽ đi qua một con đường thơ mộng với hai hàng cây xanh mát- trước khi dừng xe để đi bộ đến Cầu. Cây cầu treo giúp nối hai ngôi làng- thuận tiện đi lại cho người dân nơi đây.

Qua đêm tại Punakha

Ngày 05: Punakha – Haa

Khoảng cách: 115km (3-4 giờ)

Độ cao: 1,140m

Sau khi ăn sáng di chuyển đến Thung lũng Haa. Đây là một trong những địa điểm gây ấn tượng mạnh của Bhutan. Thung lũng trải dài trên một khu vực rộng khoảng 1706 km2. 

Du khách sẽ tham quan:

Lhakhang Karpo (Tu viện Trắng): Được thành lập vào thế kỷ thứ 7 bởi vua Tây Tạng – Songten Gempo – nằm trong nhiệm vụ của Ngài xây dựng 108 tu viện trong một ngày. Tu viện trắng có lưu giữa những bức họa cổ xưa nhất của vùng Tsaparang. 

Lhakhang Nakpo (Tu viên Đen): Tu viện Đen nằm cách Tu viện Trắng 10 phút đi bộ. Tương truyền rằng khi đi tìm vùng đất tốt lành để xây hai ngôi đền mới, vị vua của Tây Tạng đã thả một con bồ câu đen và một con bồ câu trắng ra. Con màu đen đến đậu ở đây, còn con màu trắng thì đậu ở Lhakhang Karpo. 

Qua đêm tại Haa

Ngày 06: Haa – Paro

Khoảng cách: 70km (2.5 giờ)

Sau bữa sáng, đi từ Haa về Paro và chúng ta sẽ tham quan những địa điểm sau:

Bảo tàng quốc gia (Ta Dzong) 

Được xây dựng vào thế kỉ thứ 17 để bảo vệ cung điện Paro Rimpong Dzong. Tương truyền rằng vị vua đầu tiên tương lai đã bị giam giữ tại đây như một tù nhân trong vòng 1 tuần. Chính vị vua thứ III đã trùng tu và biến pháo đài này thành một bảo tàng. Khi đi tham quan bảo tàng, bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về đời sống của người dân Bhutan cũng như tìm hiểu về lịch sử và văn hoá của đất nước Bhutan. 

Rimpung Dzong – vương giả và uy nghiêm, cung điện là một trong những công trình kiến trúc đặc biệt và quan trọng bậc nhất Bhutan. Cung điện này là trụ sở của quận Paro, là nơi làm việc của những viên chức hàng đầu và các nhân viên, cũng là nơi thiền viện của khoảng 200 nhà sư. Từ cung điện này đi bộ xuống cầu và lái xe một đoạn ngắn là ta có thể khám phá cả thị trấn Paro.

Qua đêm tại Paro. 

Ngày 07: Đi bộ đến Taktshang, Tiger’s Nest (4,5-6giờ)  

Biểu tượng danh thắng quan trọng nhất của Bhutan – Taktshang – được mệnh danh là “Hang Cọp” được xây dựng treo leo trên một vách núi cách thung lũng Paro 300m. Nơi đây được khám phá đầu tiên bởi Guru Rimpoche, sáng lập của Mật Tông Phật giáo tại những quốc gia Hy Mã Lạp Sơn, vào thế kỉ thứ 8. Tương truyền rằng Đức Liên Hoa Sinh cưỡi trên lưng con hổ trắng và đã thiền tại đây trong 3 năm 3 tháng 3 tuần. Ngôi đền đầu tiên được xây vào thế kỉ thứ 17, nhưng bi kịch thay, nó đã bị thiêu rụi vào năm 1998. Như một con chim phượng hoàng kiêu hãnh, ngôi đền được phục chế hoàn chỉnh nhất vào năm 2003. Taktshang được coi là một trong 10 nơi linh thiêng trong thế giới phật giáo. Quý khách có thể tham quan tới 3 ngôi đền khác nhau trong khu đền Taktshang. Quý khách có thể yêu cầu để cưỡi ngựa lên đền. Tổng thời gian dự kiến 5-7 tiếng. 

Buổi chiều: tham quan Kyichu Lhakhang (không bắt buộc) – đây là ngôi đền cổ nhất và linh thiêng nhất vương quốc này. Trở về thế kỉ thứ 7, chuỗi Lhakhang này bao gồm 2 ngôi đền. Ngôi đền thứ nhất được xây bởi vua Tây Tạng, Songtsen Gampo. Vào năm 1968, H.M. Ashi Kesang, mẫu thân của quốc vương Bhutan đã xây ngôi đền thứ hai. 

Qua đêm tại Paro.

Ngày 09: 

Tận hưởng năng lượng buổi sáng tại khách sạn ở Paro, thư thái nhìn lại hành trình- chuẩn bị bay về Bangkok

Giá tour trọn gói: 85,600,000 VND

Bao gồm

 • Vé máy bay khứ hồi Bangkok- Bhutan – Bangkok Economy 
 • Visa Bhutan
 • Thuế phí chính phủ Bhutan SDF USD 100/người/ đêm 
 • Hướng dẫn viên, tài xế  riêng người Bhutan nói tiếng Anh.
 • Khách sạn trong chương trình
 • Các bữa ăn trong chương trình
 • Nước uống đóng chai cao cấp: Living Water ph8+
 • Vé tham quan trong chương trình
 • Thuế phí các điểm tham quan trong suốt chương trình 
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế. 

Không bao gồm:

 • Vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Bangkok, đêm nghỉ khách sạn tại Bangkok trước khi bay qua Bhutan
 • Chi phí cá nhân, mua sắm ăn uống ngoài chương trình.
 • Tips cho tài xế và hướng dẫn viên 

Thủ  tục đăng ký: Gửi hình chụp trang hộ chiếu có thông tin, một ảnh 4*6 phông nền trắng, Số điện thoại, Email, và địa chỉ nhà riêng hoặc nơi làm việc, đặt cọc 30,000,000 để giữ vé máy bay với The Happy Firm Team. 

 

Bao Gồm
 • Khách sạn 5* ở Tây Tạng: St Regis, Shangri La, Hilton, view đẹp, nhiều năng lượng.
 • Các bữa ăn và nước suối.
 • Vé tham quan các điểm trong chương trình.
 • Bảo hiểm du lịch cao cấp 2 tỷ VND.
 • Tối đa 10 thành viên/ nhóm – HDV người bản địa nói tiếng Anh, trưởng đoàn người Việt đi cùng.
 • Vé máy bay khứ hồi TP HCM – Chengdu, Chengdu – Lhasa.
 • Thuế, phí và bảo hiểm bắt buộc ở Tây Tạng.
 • Giấy phép nhập cảnh Tây Tạng.
 • Visa du lịch Trung Quốc.
Không Bao Gồm
 • Chi phí cá nhân, mua sắm và ăn uống ngoài chương trình.
 • Chi phí phát sinh cá nhân.
 • Tip cho HDV/tài xế địa phương.
Thủ Tục Đăng Kí và VISA

Hình chụp trang hộ chiếu có thông tin và file ảnh 4*6 nền trắng.

Bạn Cần Tư Vấn?

Địa Điểm

Trụ sở chính: 47 đường số 1, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

Số Điện Thoại: +84 988860613 (Whatsapp, Zalo, Viber)

Email: [email protected]

Kazakhstan: 15B Temiriazev St. 050060 Almaty.

Pakistan: Zero Point, Karimabad (2,667.87 mi), Hunza, Northern Areas, Pakistan 15700

Theo Dõi The Happy Firm