The Happy Firm | "Make Happiness Your Destination"

Tibet – A Special Journey

Trải nghiệm đặc biệt khám phá vùng đất Tây Tạng với các thánh hồ: Yamdrok, Namtso, Đại Chiêu Tự cùng cung điện Potala huyền thoại.

 • Khách sạn 5* trong chương trình: St Regis, Shangri La, Hilton
 • Tour không shopping – tập trung vào trải nghiệm khách hàng
 • Thủ tục visa TQ, Tibet Permit đơn giản, nhanh chóng

Từng bí ẩn với thế giới trong hàng thế kỷ, Tây Tạng là vùng đất có văn hóa lâu đời và phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Trong những năm gần đây, với sự phát triển của du lịch, điều kiện nơi ở của Tây Tạng được cải thiện nhiều. Hầu hết con đường ở Tây Tạng đều rộng và sử dụng tốt. Dọc theo những cung đường, du khách có thể khám phá nhiều điểm tham quan ở vùng đất này.

Ngày 1: TP HCM – Chengdu

Di chuyển tới Thành Đô và qua đêm tại đây

Ngày 2: Chengdu – Lhasa: Làm quen với khí hậu và độ cao ở Lhasa

Vì Tây Tạng là vùng đất có khí áp thấp, mật độ không khí loãng hơn nhiều so với vùng đồng bằng nên The Happy Firm để mọi người có thời gian quen dần với khí hậu ở đây.
Những ngày ở Tây Tạng, team lựa chọn những khách sạn tốt nhất với đầy đủ bình oxy trong khách sạn để mọi người nghỉ ngơi thư giãn tốt nhất khi làm quen với không khí loãng. The Happy Firm lựa chọn khách sạn Shangri La tại Lhasa với view hướng về cung điện Potala.

Ngày 3: tham quan thủ phủ Lhasa – 3650m

Cung điện Potala: “trái tim của Lhasa” – kỳ quan kiến trúc từng được UNESCO vinh danh “Di sản văn hoá thế giới”. Cung điện cao nhất thế giới. Và đây cũng là viện bảo tàng sống động nhất, đầy đủ nhất lưu giữ những tinh hoa của nền văn minh Tây Tạng rực rỡ một thời nằm trên Red Hill ở Lhasa.

Công trình kiến trúc 1.300 năm tuổi này là một địa danh tôn giáo và địa điểm du lịch “tối cao“. Ban đầu nó được xây dựng như một nghĩa cử của tình yêu, do vua Tây Tạng Tùng Tán Cán Bố xây dựng cho Công Chúa Văn Thành-triều đại nhà Đường Trung Quốc vào thế kỷ thứ 7 và Các nhà sư đến Tây Tạng và cung điện được mở rộng và chuyển thành nơi ở mùa đông cho Đạt Lai Lạt Ma. Dịch âm của chữ Phổ Đà La, Potala mang nghĩa là “nơi ngự của Bồ Tát”.

Đại Chiêu Tự: chùa nằm ở trung tâm khu phố cổ Lhasa, ngay giữa quảng trường Barkhor (Bát Nhai) luôn đông đúc, nhộn nhịp. Theo ngôn ngữ Tạng, Đại Chiêu mang nghĩa “Kinh đường” hoặc “Phật đường”. Không chỉ là ngôi chùa thiêng liêng bậc nhất – nơi du khách có thể chứng kiến tận mắt lòng sùng kính, nhất tâm hướng Phật của những tín đồ mộ đạo mà còn là một công trình kiến trúc cổ kính, ôm ấp trong lòng những giá trị văn hoá và mỹ thuật Tạng cổ vô giá.

Được xây dựng vào thế kỷ thứ VII, từ năm 639 đến năm 647, ngôi chùa gắn liền với câu chuyện tình tuyệt đẹp của vị Tạng Vương nổi danh trong lịch sử – Tùng Tán Cán Bố (Songtsengampo) và người vợ yêu – Văn Thành Công chúa đời nhà Đường.

Ngày 4: Lhasa – Gyatse – Shigatse (330km) 3800m

Sông băng Karola: Sông băng có thể nhìn thấy từ đường cao tốc nối Lhasa và Shigatse. Đây là một trong ba dòng sông băng chính của Tây Tạng.

Hồ Yamdrok: Đối với người dân Tây Tạng, Yamdrok Yongcuo, Namtso và Manasarovar là ba hồ thánh linh thiêng chứa đựng nhiều điều huyền bí. Người ta cho rằng, những hồ này đã sinh ra sự sống của Tây Tạng.
Hồ Yamdrok giống như một xứ sở thần tiên, bầu trời xanh ngắt tương phản với nước hồ, cỏ cây thấp chen nhau đôi bờ. Thỉnh thoảng, có mấy con bò yak và cừu đi qua đi lại.

Tu viện Pelkhor: Nằm ở trung tâm phố cổ Gyantse. Pelkhor nổi tiếng vì đây là nơi tu hành của 3 hệ phái Phật giáo khác nhau bao gồm: phái Sakyapa, Kadampa và Gelug.

Bảo tháp Kumbum: Nằm bên cạnh tu viện Pelkhor. Trong linh tháp có tới 100.000 bức tranh tường, những bức tượng Phật, các chư vị Bồ Tát do đó bảo tháp Kumbum còn được gọi là Đền Thập Vạn Phật. Tầng sáu của Kumbum có đôi mắt Phật từ bi, độ lượng dõi theo bốn hướng.

Nghỉ đêm ở khách sạn Shigatse Hilton 5*

Ngày 5: Shigatse – Damxung 4400m

Trên đường đi tới Damxung, du khách sẽ ghé thăm tu viện Tashi Lhunpo – độ cao 3800m – quê hương của Ban Thiền Lạt Ma.

Tu viện có diện tích rộng đến 70.000 mét vuông, tu viện hiện là một cơ sở tôn giáo lớn nhất Tây Tạng, và là một trong sáu đại tu viện của phái Gelugp (phái Mũ Vàng) ở Trung Quốc, và cũng được xem là đại diện cho nghệ thuật kiến trúc Tây Tạng. Tashi Lhunpo có nghĩa là “Tất cả sự cát tường và phúc lạc đều ở đây”.

Nghỉ đêm tại Damshod Grand Hotel

Ngày 6: Damxung – thánh hồ Namtso – Lhasa 3650m

Thánh hồ Namtso: Hồ rộng hơn 1.900 km2, ở độ cao 4.720 m. Đây là hồ nước mặn lớn thứ 2 ở Trung Quốc nhưng là hồ nước mặn cao nhất thế giới, cao hơn hồ nước ngọt cao nhất thế giới là hồ Titicaca ở Nam Mỹ hơn 900 m. Người Tây Tạng gọi tên hồ là Namuchua, có ý nghĩa “ Hồ trời”, “Biển trời”.

Trên Namtso có 5 đảo nhỏ, tượng trưng cho Ngũ phương phật và không có người sinh sống, trong đó lớn nhất là đảo Liangduo.
Người Tạng từ nơi xa hành hương về Namtso đều đi hết vòng kora (người hành hương nối đuôi nhau đi vòng quanh theo chiều kim đồng hồ gọi là vòng kora) lớn bao quanh những hòn núi đá này.

Nghỉ đêm tại khách sạn St Regis 5*

Ngày 7-8: Lhasa – Chengdu – Tp HCM

Hành trình 7 ngày khám phá vùng đất Tây Tạng kết thúc với thánh hồ Namtso. Một vùng đất lừng lẫy của Phật giáo Kim cương thừa tiếp sau tiểu thừa Ấn Độ và đại thừa Trung Quốc. Dù đến với Tây Tạng với tâm thế tâm linh hay người lữ khách mê đắm khung cảnh thiên nhiên, The Happy Firm tin rằng mọi người đều có được những kỉ niệm đáng nhớ của riêng mình.

Bao Gồm
 • Khách sạn 5* ở Tây Tạng: St Regis, Shangri La, Hilton, view đẹp, nhiều năng lượng.
 • Các bữa ăn và nước suối.
 • Vé tham quan các điểm trong chương trình.
 • Bảo hiểm du lịch cao cấp 2 tỷ VND.
 • Tối đa 10 thành viên/ nhóm – HDV người bản địa nói tiếng Anh, trưởng đoàn người Việt đi cùng.
 • Vé máy bay khứ hồi TP HCM – Chengdu, Chengdu – Lhasa.
 • Thuế, phí và bảo hiểm bắt buộc ở Tây Tạng.
 • Giấy phép nhập cảnh Tây Tạng.
 • Visa du lịch Trung Quốc.
Không Bao Gồm
 • Chi phí cá nhân, mua sắm và ăn uống ngoài chương trình.
 • Chi phí phát sinh cá nhân.
 • Tip cho HDV/tài xế địa phương.
Thủ Tục Đăng Kí và VISA

Hình chụp trang hộ chiếu có thông tin và file ảnh 4*6 nền trắng.

Bạn Cần Tư Vấn?

Địa Điểm

Trụ sở chính: 47 đường số 1, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

Số Điện Thoại: +84 988860613 (Whatsapp, Zalo, Viber)

Email: [email protected]

Kazakhstan: 15B Temiriazev St. 050060 Almaty.

Pakistan: Zero Point, Karimabad (2,667.87 mi), Hunza, Northern Areas, Pakistan 15700

Theo Dõi The Happy Firm