The Happy Firm | "Make Happiness Your Destination"

Có một câu chuyện cổ có liên quan đến khái niệm phụ thuộc lẫn nhau của Phật giáo, hay sự trống rỗng như thường được gọi. Nó kể câu chuyện về một người đàn ông đã phát triển một vấn đề độc đáo – Các cơ quan trong cơ thể anh ta quên rằng họ đã kết nối với nhau và bắt đầu tranh cãi và chiến đấu.

Trong câu chuyện, chúng ta được kể rằng trái tim tin rằng cô là cơ quan quan trọng nhất và vì vậy đã hành động một cách tự hào và kiêu ngạo. Gan, mặt khác, nghĩ rằng vì anh ta giữ máu sạch và dự trữ năng lượng cơ thể, anh ta có công việc quan trọng nhất. Bây giờ, theo câu chuyện, khi thận nghe thấy tất cả những điều này, họ trở nên ghen tị và la hét. Này, các bạn, điều gì khiến bạn nghĩ rằng bạn thật tuyệt vời? Chúng ta là cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể. Không có chúng tôi, huyết áp sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát. Và, bạn nghĩ ai sẽ tẩy sạch các chất độc?

Khi cuộc tranh cãi xảy ra, các cơ quan ngày càng trở nên ích kỷ và không còn tỏ ra lo lắng cho nhau. Cuối cùng, câu chuyện kể rằng họ đã ngừng hợp tác hoàn toàn, với trái tim quyết định không chia sẻ máu, gan ngừng lưu trữ năng lượng cơ thể và thận không còn làm sạch chất độc.
Dần dần, người đàn ông bị bệnh và cuối cùng anh ta chết. Khi chúng là một phần của cơ thể, tim, gan và thận cũng bị bệnh và cùng với cơ thể, qua đời.

Bây giờ, chúng ta có thể nghĩ rằng các cơ quan trong câu chuyện đặc biệt ngu ngốc và chúng ta có thể tự hỏi làm thế nào họ có thể tưởng tượng rằng họ có thể sống sót mà không cần hợp tác với nhau.

May mắn thay, các cơ quan của chúng ta không hoạt động theo cách này. Nếu trái tim của chúng ta đột nhiên quyết định ngừng hoạt động, chúng ta sẽ chết trong vòng sáu phút.

Nhưng câu chuyện không thực sự là về nội tạng. Đó là về chúng ta, con người. Mặc dù chúng ta sống cùng nhau trong cùng một hệ thống (như các cơ quan thường làm), chúng ta thường quên mất thực tế đó và vì vậy hành động ích kỷ.

Hãy suy nghĩ về nó. Trong sự tương tác của chúng ta với người khác, đôi khi chúng ta không hành động tự mãn và kiêu ngạo như trái tim? Vào những lúc khác, chúng tôi có thể vứt rác trên đường phố, tắt điện thoại di động khi chúng tôi biết gia đình và bạn bè cần sự giúp đỡ của chúng ta, để mọi người chờ đợi hoặc lãng phí tài nguyên bằng cách thường xuyên đi du lịch nước ngoài để tham dự các hội thảo không cần thiết. Khi chúng ta hành động theo cách này, chúng ta không hành động như thận và gan khi họ từ chối giữ cho hệ thống sạch sẽ và chăm sóc cơ thể?

Điều quan trọng là tất cả chúng ta phải nhận ra rằng chúng ta là một phần của cùng một xã hội và hạnh phúc của gia đình, cộng đồng và hành tinh cũng là hạnh phúc của chúng ta. Hãy xem xét việc xả rác như một ví dụ. Nếu chúng ta vứt rác trên đường phố của các thị trấn và thành phố của chúng ta, chúng ta có thể khiến cống thoát nước bị tắc nghẽn, dẫn đến lũ lụt và bệnh tật. Ngay cả khách du lịch và doanh nhân cũng có thể dừng tham quan nếu khu vực đô thị và khu du lịch của chúng ta trông giống như bãi rác.
Tương tự như vậy, khi chúng ta vô ích hoặc thô lỗ với người khác hoặc từ chối gia đình và bạn bè kho họ cần giúp đỡ, chúng ta không trực tiếp chịu trách nhiệm truyền bá bất hạnh và cảm giác tuyệt vọng? Khi một thái độ như vậy là phổ biến, sử dụng ma túy và rượu sẽ tự nhiên tăng lên. Tội phạm sẽ tăng lên. Và, vì chúng ta là một phần của xã hội, tất cả chúng ta sẽ bị ảnh hưởng bởi những phát triển tiêu cực này.

Vì vậy, làm thế nào để chúng ta làm cho thế giới của chúng ta trở thành một ngôi nhà tốt hơn cho tất cả chúng ta? Vâng, nơi đầu tiên để bắt đầu là Tâm trí. Tâm trí chúng ta là nguồn gốc của tất cả các ý tưởng và niềm tin về thế giới, và chính những ý tưởng và niềm tin này quyết định cách chúng ta sống và những gì chúng ta làm. Do đó, điều quan trọng trước tiên là phải sửa quan điểm của chúng ta về cách mọi thứ hoạt động. Chỉ sau đó chúng ta mới có thể tạo ra những thay đổi tích cực và lâu dài trong cách chúng ta tương tác với thế giới xung quanh.

Để nuôi dưỡng những thay đổi này, chúng ta cần hiểu rõ rằng không chỉ các cơ quan trong cơ thể phụ thuộc lẫn nhau vì sự tồn tại của chúng mà là mọi thứ trong vũ trụ đều tồn tại theo cách này. Nếu các cơ quan trong câu chuyện đã nhận ra sự thật này, có lẽ họ sẽ không hành động một cách ích kỷ và tự mãn như vậy, mà thay vào đó làm việc chăm chỉ để giúp các cơ quan đồng bào của họ phát triển và phát triển.
Nếu chúng ta có thể nắm bắt khái niệm này ở cấp độ trái tim, thì chúng ta sẽ nhận ra rằng tất cả chúng ta đều có vai trò quan trọng trong cách vận hành của thế giới. Tuy nhiên, để tạo ra một tác động tích cực, chúng ta không phải thực hiện một cam kết lớn để thay đổi. Thay vào đó, điều quan trọng hơn là đảm bảo rằng sự hiểu biết của chúng tai về cách mọi thứ được kết nối là cốt lõi của các hoạt động của chúng ta. Ví dụ, nếu chúng ta làm việc trong một cửa hàng hoặc văn phòng, chúng ta có thể bắt đầu thấy khách hàng là thành viên của gia đình mình hoặc là bạn cũ chứ không phải là người lạ không mời. Về mặt này, chúng ta nên làm hết sức mình để giúp họ hoàn thành công việc và mua hàng theo lựa chọn của họ. Hơn nữa, chúng ta không nên quá tự mãn hay khó chịu khi nói lời xin lỗi nếu công việc được giao phó cho chúng ta không được hoàn thành đúng hạn hoặc nếu nó có lỗi.

Tương tự như vậy, chúng ta có thể tiếp cận với một người nghiện ma túy như một người bạn đã mất từ ​​lâu cần sự giúp đỡ tuyệt vọng thay vì phớt lờ anh ta hoặc cô ta như một kẻ bị ruồng bỏ. Dựa trên những hiểu biết của chúng ta về cách mọi thứ được kết nối, chúng ta tạo ra những thay đổi tích cực và thực tế trong cách chúng ta tương tác với thế giới. Bằng cách này, chúng ta lan truyền sự ấm áp và lòng tốt hơn là cảm giác không quan tâm và thờ ơ.

Bây giờ, nếu chúng ta muốn đưa sự hiểu biết này đến một mức độ sâu hơn, chúng ta có thể xem xét lý do tại sao chúng ta tắt điện thoại di động khi chúng ta biết người gọi cần sự giúp đỡ của chúng ta. Chúng ta cũng có thể kiểm tra tâm trí của chúng ta khi chúng ta miễn cưỡng đưa ra lời xin lỗi cho những sai lầm của mình. Trong cả hai trường hợp, chúng ta có khả năng phát hiện ra rằng, giống như các cơ quan trong cơ thể, chúng ta đang giữ một hình ảnh của chính mình như một thực thể độc lập, mà chúng ta đã tô điểm về mặt tinh thần với những phẩm chất mẫu mực. Và, vì chúng ta muốn duy trì ảo ảnh này, chúng ta từ chối các cuộc gọi điện thoại hoặc tránh các tình huống có thể khiến chúng ta nghi ngờ về thực tế của nó. Về cơ bản, chúng ta muốn bất kỳ đặc điểm tiêu cực nào được giấu kín trong các góc tối của tâm trí chúng ta và do đó duy trì ảo tưởng về bản thân mà chúng ta đã tạo ra một cách cẩn thận. Trong thực tế, tất cả các vấn đề cá nhân và xã hội đều bắt nguồn từ quan điểm sai lầm này về một bản thân độc lập và vì vậy thay vì giữ gìn hình ảnh, chúng ta thực sự nên nỗ lực để loại bỏ nó. Khi chúng ta làm điều này, chúng ta không chỉ tạo điều kiện để giải phóng cá nhân, mà còn loại bỏ những trở ngại ngăn cản chúng ta đóng góp cho gia đình, xã hội và hành tinh của chúng ta một cách có ý nghĩa.

Nói tóm lại, chúng ta cần tự hỏi mình có muốn sống như những cơ quan trong câu chuyện hay không – đau khổ trong một hệ thống đặc trưng bởi sự thiếu hiểu biết – hay chúng ta thích sống trong một xã hội giác ngộ hơn bắt nguồn từ trí tuệ? Nếu chúng ta nỗ lực để đạt được lựa chọn thứ hai, thì chúng ta sẽ ít bị kiểm soát bởi chấp trước, ác cảm, tự mãn và ghen tị – những đặc điểm đã phát triển như một phương tiện để bảo vệ hình ảnh ảo tưởng của bản thân. Thay vào đó, chúng ta sẽ hoạt động như một tác nhân của hòa bình và là người bảo vệ cho hạnh phúc của người khác. Chúng ta sẽ sống khôn ngoan, sống trí tuệ.

Lama Shenphen Zangpo

Địa Điểm

Trụ sở chính: 47 đường số 1, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

Số Điện Thoại: +84 988860613 (Whatsapp, Zalo, Viber)

Email: [email protected]

Kazakhstan: 15B Temiriazev St. 050060 Almaty.

Pakistan: Zero Point, Karimabad (2,667.87 mi), Hunza, Northern Areas, Pakistan 15700

Theo Dõi The Happy Firm