The Happy Firm | "Make Happiness Your Destination"

Hoàn thành vào năm 1979 và mở cửa cho công chúng vào năm 1985, Đường cao tốc Karakoram, được biết đến với tên chính thức là Đường cao tốc hữu nghị Trung Quốc-Pakistan, là một con đường dài 1.300km nối liền Hasan Abdal (nằm cách xa Islamabad, thủ đô của Pakistan) với Kashgar, thành phố quan trọng thứ hai ở tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.

Karakoram từng là một tuyến đường vô cùng quan trọng, được sử dụng để liên kết tiểu lục địa Ấn Độ với Trung Quốc, ngày nay đường cao tốc Karakoram được coi là kỳ quan thứ 8 của thế giới, vì độ cao và điều kiện khắc nghiệt mà nó được xây dựng khiến nó trở thành một kiệt tác kiến ​​trúc và thiên nhiên.

Đường cao tốc Karakorum đã thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới trong nhiều thập kỷ; không chỉ bởi vì đây là con đường trải nhựa cao nhất thế giới (4.800m tại đèo Khunjerab) mà còn bởi vì nó đi qua ba dãy núi vĩ đại nhất trên Trái đất bao gồm dãy Hy Mã Lạp Sơn, Karakoram và Kush Hindu. Đường cao tốc Karakoram, có lẽ, là một trong những nơi duy nhất trên thế giới mà bạn có thể chiêm ngưỡng một ngọn núi cao 8.000 mét, như Nanga Parbat.

Những ngọn núi khổng lồ và những cảnh quan tương phản vô cùng lớn, trên đường đi bạn sẽ đi qua một số vùng vô tận, nơi có một số lượng lớn các nhóm sắc tộc và tôn giáo sinh sống: từ bang Punjabis ở trung tâm Pakistan đến Ismailis ở Hunza, Tajiks ở Tashgurkan và dĩ nhiên là người Uyghur ở Tân Cương.

 

Đi dọc theo đường cao tốc Karakoram giống như đi trên một hành trình qua một số quốc gia nhỏ với sự kỳ diệu của núi đồi, cảnh sắc thiên nhiên, sự đa dạng của văn hóa tôn giáo và đặc biệt hơn cả là lòng hiếu khách của người dân trên tuyến đường cao tốc Karakoram huyền thoại- Kỳ quan thứ 8 của thế giới.

Tham khảo thêm tour Pakistan – Sự kỳ diệu của Núi đồi

Pakistan- Sự kỳ diệu của Núi đồi

Địa Điểm

Trụ sở chính: 47 đường số 1, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

Số Điện Thoại: +84 988860613 (Whatsapp, Zalo, Viber)

Email: [email protected]

Kazakhstan: 15B Temiriazev St. 050060 Almaty.

Pakistan: Zero Point, Karimabad (2,667.87 mi), Hunza, Northern Areas, Pakistan 15700

Theo Dõi The Happy Firm