The Happy Firm | "Make Happiness Your Destination"

Bhutan đã được chứng minh là một câu chuyện thành công thực sự với số liệu người nhiễm thấp nhất về coronavirus ở tiểu lục địa Ấn Độ. Nước này đã báo cáo trường hợp đầu tiên vào ngày 6 tháng 3 khi một du khách người Mỹ 76 tuổi có kết quả dương tính với virus và ngay lập tức bị cách ly. 73 người có tiếp xúc trực tiếp cũng được truy tìm và nhanh chóng di chuyển vào khu vực cách ly.

Vương quốc 750.000, có chung biên giới dễ bị tổn thương với Ấn Độ và Trung Quốc và là điểm đến du lịch nổi tiếng đối với cả du khách Ấn Độ và Trung Quốc, những người đang khao khát thoát khỏi đất nước quá đông đúc của họ. Người dân Bhutan giúp đỡ bằng cách quyên góp hoa màu và thực phẩm cho những người có nhu cầu, và các khách sạn cung cấp tài sản của họ như là cơ sở kiểm dịch, tinh thần thực sự của người Bhutan đã tỏa sáng và hoạt động hiệu quả trong những ngày chống dịch.

Lần đầu tiên tôi yêu Bhutan khi tôi đến thăm vài năm trước. Tôi may mắn được gặp Quốc vương trẻ Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Nữ hoàng Jetsun Pema. Rất nhiều điều đã thay đổi kể từ đó; Gia đình Hoàng gia hiện đang chào mừng một em bé mới chào đời trong đại dịch; Nữ hoàng Jetsun Pema đã hạ sinh một Hoàng tử trẻ vào ngày 19 tháng 3 tại Cung điện Lingkana ở Thimphu. Đây là đứa con thứ hai của họ, đứa thứ nhất; cũng là một cậu bé và Thái tử Hoàng Gia Bhutan năm nay đã 4 tuổi .

Khi đại dịch Covid-19 đã đóng cửa hoàn toàn quốc gia nhỏ bé thuộc dãy núi Himalaya của Bhutan, nó đã tạo ra một cú đánh tàn khốc cho một khu vực phụ thuộc vào du khách. Trước sự mất mát như vậy, Tổng cục du lịch Bhutan đang sử dụng cơ hội này để làm cho du lịch hiệu quả hơn bằng cách làm thủ tục nhập cảnh dễ dàng hơn.

Theo Tổng Giám đốc Tổng cục du lịch Dorji Dhradhul, đây là một trong những khiếu nại lớn của khách du lịch. Khách du lịch phải đặt qua một nhà điều hành địa phương và trả tiền trước, điều này chứng tỏ sự bực bội trong việc lập kế hoạch. Trong tương lai, nó sẽ được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách thêm các tùy chọn đặt phòng trực tuyến và thẻ tín dụng thay vì chuyển khoản ngân hàng phức tạp như thường được sử dụng trong quá khứ.
Trong một cuộc thảo luận dài với ông Dhradhul, rõ ràng nước này đã sẵn sàng bắt đầu chào đón khách du lịch một khi biên giới mở cửa với các quốc gia khác.

Làm thế nào Bhutan sẽ khởi động lại là điểm đến du lịch an toàn đến khu vực?

Tất nhiên, Bhutan mở cửa biên giới cho khách du lịch, phụ thuộc vào tình hình cải thiện và hồi phục dịch bệnh trên toàn cầu. Cho đến nay, Bhutan đã được ban phước lành. Chỉ với một số lượng hạn chế các trường hợp COVID-19, tất cả từ nước ngoài về và không lây nhiễm cộng đồng, Bhutan đã chịu được cơn bão tốt. (Hiện tại, Bhutan không có khách du lịch sau khi khách du lịch duy nhất, một phụ nữ người Mỹ đã thử nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 20 tháng 3 rời khỏi đất nước.)

Kết quả rõ ràng của một nỗ lực toàn quốc hiệu quả do Đức Vua chỉ huy và được tất cả người dân Bhutan chấp nhận. Việc khởi động lại du lịch đến Bhutan có thể sẽ dễ dàng hơn so với trước các điểm đến du lịch khác. Điều này là do chính sách du lịch lâu đời của chúng tôi về “Giá trị cao, Tác động thấp”, được đưa ra một cách khéo léo bởi Đức Vua trong một trong những Địa chỉ Hoàng gia vào năm 2019.

Thay đổi khi Bhutan mở cửa cho khách du lịch nước ngoài vào những năm 1970, lãnh đạo của chúng tôi đã chống lại những cám dỗ để khai thác vận may nhanh chóng từ du lịch đại chúng và thay vào đó được xây dựng một chính sách có tầm nhìn về du lịch Giá trị cao – Tác động thấp. Sự khôn ngoan trong chính sách du lịch của chúng tôi đã dẫn đến sự xuất hiện của một Thương hiệu mạnh mẽ – một điểm đến độc quyền.

Điều này dẫn đến Bhutan, trong năm thập kỷ qua, trở thành điểm đến cho du khách có kinh nghiệm tìm kiếm một nơi có thiên nhiên nguyên sơ và văn hóa độc đáo trong khi tránh được đám đông tràn ngập các điểm đến khác. Hạnh phúc sẽ là chủ đề bao trùm của cái gọi là bình thường mới sau COVID-19, Bhutan có kế hoạch khởi động lại du lịch của mình bằng cách giới thiệu thế giới du lịch đến Bhutan như một điểm đến khỏe mạnh và hạnh phúc. Tham gia câu khẩu hiệu nổi tiếng của chúng tôi, Hạnh Phúc là một điểm đến (# happinesisaplace), giờ đây chúng tôi cũng đang sử dụng khẩu hiệu mới là Hạnh phúc là một không gian (#happinessisaspace). Đề cập đến sự dễ dàng của sự xa cách vật lý ở Bhutan, và như vậy, cho phép mọi người an toàn và cả sự kết hợp giữa trải nghiệm đặc biệt về cơ thể, tâm trí và tinh thần tạo ra cảm giác hạnh phúc cho tất cả những người đến thăm Bhutan.

Chúng tôi đang lên kế hoạch cho một số chiến dịch đến các thị trường mục tiêu chính của chúng tôi trên khắp thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ, nơi chúng tôi nhận được nhiều khách du lịch cao cấp từ đó. Khi mọi người thích có một cái gì đó để mong đợi, và thậm chí nhiều hơn những ngày này, chúng tôi tham gia chiến dịch #plannowtravellater trên toàn thế giới. Đối với nhiều du khách, Bhutan là điểm đến mà họ luôn muốn ghé thăm và để khuyến khích họ, chúng tôi hiện đang trong quá trình cải thiện và cập nhật các dịch vụ, hệ thống và thủ tục bao gồm đặt chỗ du lịch theo tiêu chuẩn của thế kỷ 21.
Nó sẽ trở nên dễ dàng hơn cho khách du lịch để đặt một chuyến đi đến Bhutan?

Chúng tôi hoàn toàn có ý định làm cho việc lên kế hoạch du lịch đến Bhutan dễ dàng hơn và trải nghiệm trong nước có thể điều chỉnh nhiều hơn, vào thời điểm du lịch toàn cầu tiếp tục lại. Tất nhiên, chúng tôi không có ảnh hưởng thực sự khi các quốc gia khác một lần nữa mở ra biên giới cho khách du lịch giải trí. Và vì Bhutan đã giới hạn các cửa ngõ quốc tế (Thái Lan, Ấn Độ, Singapore, Nepal và Bangladesh), đây là điều khiến chúng tôi quan tâm. Ngay trước khi COVID-19 dừng thế giới theo dõi, chúng tôi đã khám phá thêm các kết nối trực tiếp, ví dụ, bằng cách thêm một quốc gia Trung Đông và Viễn Đông vào đường bay trực tiếp.

Những hạn chế có thể ở lại cho du khách?

Chính sách du lịch của chúng tôi về Giá trị cao, Tác động thấp, vẫn sẽ được áp dụng vì nó thúc đẩy du lịch bền vững dựa trên khả năng mang theo bản chất của chúng tôi, và thực tế văn hóa xã hội và cơ sở hạ tầng của chúng tôi. Theo chính sách độc đáo này, kể từ khi bắt đầu du lịch vào những năm 1970, tất cả các tour du lịch ở Bhutan đều được hướng dẫn, điều này càng trở nên phù hợp hơn ngày nay khi thực hành kiểm dịch đang trở thành một quy tắc mới. Ngoài ra, chúng tôi có thể cần thêm các biện pháp nhất định do Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế của chúng tôi đặt ra. Bộ dụng cụ kiểm tra nhanh và các ứng dụng theo dõi liên lạc sẽ chứng tỏ là một cách tương đối dễ dàng để điều chỉnh theo yêu cầu của một thực tế mới. Hiện tại, một ứng dụng theo dõi liên lạc đã được sử dụng.

Khách du lịch có thể mong đợi điều gì khi họ ghé thăm trong tương lai?

Một trải nghiệm không giống như bất kỳ trải nghiệm nào khác.

Tôi cảm thấy việc đưa khách du lịch đến Bhutan có thể ở cả cấp độ cá nhân cũng như từ góc độ thế giới quan. Việc mang đi ở cấp độ cá nhân, như mong đợi, cá nhân. Một số người có được cảm hứng mới và cảm thấy trẻ lại từ thiên nhiên của người Bhutan, được bao quanh bởi những ngọn núi hùng vĩ, đi qua các thung lũng tuyệt đẹp của chúng tôi với những dòng sông uốn lượn và gặp gỡ, trò chuyện với những người dân Bhutan hạnh phúc. Thỉnh thoảng, hít thở không khí trong lành của núi non. Những người khác tìm thấy nguồn cảm hứng của họ trong kết cấu xã hội của Bhutan, nơi mối quan hệ gia đình và ý thức cộng đồng vẫn rất mạnh mẽ. Và nơi mọi người giữ các truyền thống và giá trị lâu đời tồn tại trong cuộc sống hàng ngày bất chấp áp lực của thực tế thay đổi nhanh chóng. Những người khác một lần nữa trải nghiệm cảm giác thức tỉnh tâm linh ở Bhutan. Không chỉ vì các tu viện rải rác cảnh vật ở mỗi nơi, mùi nhang trong không khí, và các tu sĩ nam nữ luôn hiện diện tụng thần chú của họ. Đó là một thứ gì đó thực sự vô hình hơn, bao gồm tất cả từ lúc máy bay hạ cánh cuối cùng xuống Thung lũng Paro, đến lời tạm biệt cuối cùng với hướng dẫn viên và tài xế của họ sau một hành trình thực sự đặc biệt.

Nhìn từ góc độ thế giới quan, tôi có thể nói rằng Bhutan có thể là nguồn cảm hứng cho một thế giới đã chứng kiến ​​những thay đổi lan tỏa và xâm lấn hơn chỉ trong những thập kỷ qua hơn bao giờ hết trong lịch sử thế giới, những sự kiện gần đây. Với việc theo đuổi liên tục để chống biến đổi khí hậu, quan điểm toàn diện về sự phát triển của đất nước và sự thịnh vượng của người dân, tất cả nằm trong triết lý của Gross National Happiness và sự lãnh đạo phi thường của các vị Vua của chúng ta, Bhutan đang cố gắng hết sức. Bhutan đã là một quốc gia lượng khí thải âm, là quốc gia duy nhất trên thế giới đạt được điều này.

Thông điệp nào có thể được gửi đến thế giới về việc thúc đẩy các cơ hội sức khỏe và hạnh phúc ở Bhutan?

Cho đến nay, Bhutan chủ yếu quảng bá mình là một điểm đến với nền văn hóa độc đáo và thiên nhiên nguyên sơ. Trong khi điều này vẫn còn đúng cho đến ngày nay, Bhutan thậm chí còn cung cấp nhiều hơn nữa. Trong thập kỷ qua, xu hướng chăm sóc sức khỏe / hạnh phúc đang gia tăng trên toàn thế giới có thể được nhìn thấy. Đặc biệt là sau COVID-19, xu hướng du lịch này sẽ chỉ phát triển hơn nữa, vì mọi người trên toàn thế giới sẽ phản ánh về cuộc sống của họ, những gì thực sự quan trọng với họ, và rất có thể tìm cách cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của họ.

Bhutan, được gọi là ‘Menjong – Vùng đất của các loại thảo dược trong thời xa xưa, với Hạnh phúc quốc gia, môi trường xung quanh yên bình của nó là điểm đến tuyệt vời để những du khách này suy ngẫm, thư giãn và thiết lập, nạp lại năng lượng. Ưu đãi phúc lợi của Bhutan đang tăng lên hàng năm. Từ yoga và thiền đến các giáo lý triết học Phật giáo, từ các phương pháp điều trị y học cổ truyền đến các trải nghiệm spa độc đáo khác, từ tĩnh tâm đến hành hương. Tất cả để được trải nghiệm trong một môi trường thanh bình và rộng rãi. Và trong khi nó có thể cảm thấy mâu thuẫn, với thực tiễn mới về khoảng cách vật lý, cho phép bạn thực sự kết nối với chính mình và môi trường xung quanh.

Hiện tại bạn có bất kỳ trường hợp COVID-19 nào trong nước không?

Đến nay, chúng tôi có 21 trường hợp COVID-19, tất cả đều được nhập khẩu, do đó không có bất kỳ sự lan truyền nào của cộng đồng địa phương. 5 trong số 21 bệnh nhân đó đã hồi phục và chúng tôi rất biết ơn cho đến nay chúng tôi không mất mạng.

Jim Dobson- Forbes

 

Địa Điểm

Trụ sở chính: 47 đường số 1, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

Số Điện Thoại: +84 988860613 (Whatsapp, Zalo, Viber)

Email: [email protected]

Kazakhstan: 15B Temiriazev St. 050060 Almaty.

Pakistan: Zero Point, Karimabad (2,667.87 mi), Hunza, Northern Areas, Pakistan 15700

Theo Dõi The Happy Firm