The Happy Firm | "Make Happiness Your Destination"

1. Hình phạt tử hình

Hình phạt tử hình là hình phạt dành cho những kẻ giết người và tội phạm trốn khỏi hiện trường cho đến những năm 1960 khi Quốc vương thứ ba Jigme Dorji Wangchuck cấm nó. Tuy nhiên, theo Đạo luật An ninh Quốc gia năm 1992, án tử hình đã được chỉ định lại cho tội phản quốc. Năm 2004, Hoàng thượng, Vua Jigme Singye Wangchuck chính thức ra sắc lệnh bãi bỏ hình phạt tử hình. Ngày nay, hiến pháp nghiêm cấm hình phạt tử hình theo các quyền cơ bản.

2. Chế độ nô lệ

Kinh tế dựa trên việc thanh toán bằng hiện vật và lao động trước khi giới thiệu tiền. Chế độ nô lệ được kế thừa và do đó, là hợp pháp cho đến khi bãi bỏ vào năm 1958. Là một phần của quá trình hiện đại hóa, vị vua thứ ba không chỉ giải phóng mà còn trao quyền công dân và đất đai cho những người nô lệ trước đây.

3. Săn bắn và câu cá

Săn bắn và câu cá ở Bhutan không được phép. Tuy nhiên, câu cá ở những khu vực không bị hạn chế được cho phép với giấy phép đặc biệt.
Ngoài ra, nhập khẩu và bán thịt và cá không được phép trong những ngày và tháng linh thiêng của Lịch Bhutan kể từ đầu những năm 2000.

4. Bán đồ cổ cho người nước ngoài

Mua và bán đồ cổ bị đánh cắp thuộc về nhà nước là bất hợp pháp ở Bhutan. Đồ cổ được kế thừa có thể được giao dịch trong phạm vi của người Bhutan ở Bhutan nhưng không thể được đưa ra khỏi đất nước cũng như không được bán cho người không phải là người Bhutan.

5. Chặt cây

Chặt cây là bất hợp pháp ở Bhutan. Người dân ở khu vực nông thôn đủ điều kiện cho một số lượng nhất định cho cây để xây dựng nhà. Để xây dựng trong đô thị, chủ sở hữu phải mua cây và phải có giấy phép từ xưởng cưa. Bhutan có 72% đất đai được bao phủ bởi rừng

6. Nhập khẩu và sử dụng nhựa

Bhutan đã khởi xướng lệnh cấm nhập khẩu nhựa vào năm 1999. Nó thu hút được sự chú ý và đánh giá cao trên toàn cầu. Tuy nhiên, lệnh cấm là một thất bại vì các lựa chọn thay thế cho túi nhựa không được tìm ra. Lệnh cấm được áp dụng lại vào năm 2005 và 2019.

7. Leo núi

Bhutan có khoảng 20 đỉnh núi vượt quá 7.000 mét độ cao. Núi được coi là nơi ở của các vị thần. Vô số bậc thầy Phật giáo đã viếng thăm những ngọn núi này để hành hương và thiền định và do đó, nó rất linh thiêng và có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Leo núi được cho phép vào những năm 1980 với giấy phép rất đặc biệt, nhưng nó đã bị cấm leo lên các đỉnh núi cao hơn 6.000 mét kể từ năm 1994. Leo núi ở Bhutan đã bị cấm hoàn toàn vào năm 2003. Đỉnh núi cao nhất chưa và không bao giờ có người chinh phục trên thế giới nằm ở Bhutan. Nó đỉnh Gang Puensum.

8. Bán sản phẩm thuốc lá

Đạo luật kiểm soát thuốc lá của Bhutan, 2010, nghiêm cấm việc trồng trọt, thu hoạch, sản xuất và bán thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá ở Bhutan. Đạo luật cho phép các cá nhân nhập khẩu thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá để tiêu dùng cá nhân theo các giới hạn do Hội đồng kiểm soát thuốc lá chịu thuế và thuế. Hút thuốc ở nơi công cộng không được phép. Hút thuốc ở nơi công cộng, văn phòng, nhà hàng và trong phim ảnh cũng bị cấm.

9. Gái mại dâm và khiêu dâm

Bộ luật Hình sự của Bhutan hình sự hóa mại dâm. Năm 2017, Lhak-Sam, một tổ chức phi chính phủ, đã đề xuất hợp pháp hóa mại dâm của chính phủ, nhưng đề xuất này đã bị từ chối.
Tương tự như vậy, sản xuất và phân phối nội dung khiêu dâm là một tội ác.

10. Chiếu phim nước ngoài

Bhutan chỉ có 10 phòng chiếu phim. Các bộ phim Hollywood và Bollywood được chiếu để giải trí cho đến khi chiếu các bộ phim nước ngoài bị cấm vào giữa những năm 2000 để tăng sức mạnh cho các bộ phim địa phương. Lệnh cấm cũng là để giải quyết sự thiếu hụt các cơ sở và địa điểm sàng lọc trong nước. Bhutan sản xuất bộ phim đầu tiên ‘Gasa Lami Singye Hiện năm 1988. Ngày nay, khoảng 15 bộ phim được sản xuất hàng năm. Như một vấn đề thực tế, Truyền hình và lệnh cấm internet chỉ được dỡ bỏ vào năm 1999.

11. Nhập khẩu rau từ Ấn Độ

Bhutan giám sát chặt chẽ các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu. Ớt, đậu và súp lơ nhập khẩu từ Ấn Độ đã được tìm thấy với dư lượng hóa chất cao và do đó chính phủ đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu các loại rau được đề cập từ năm 2016.

12. Nhập khẩu trứng

Do đơn yêu cầu của nông dân chăn nuôi gia cầm Bhutan kiểm soát việc nhập khẩu các sản phẩm gia cầm và dịch cúm gia cầm ở Ấn Độ, chính phủ đã cấm các sản phẩm gia cầm bao gồm cả trứng vào năm 2012. Đó cũng là vì chính sách thực phẩm tự cung cấp để bảo vệ an ninh lương thực trong nước. Mặc dù việc nhập khẩu trứng vẫn bị cấm, nhập khẩu thịt gà được cho phép.

Địa Điểm

Trụ sở chính: 47 đường số 1, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

Số Điện Thoại: +84 988860613 (Whatsapp, Zalo, Viber)

Email: [email protected]

Kazakhstan: 15B Temiriazev St. 050060 Almaty.

Pakistan: Zero Point, Karimabad (2,667.87 mi), Hunza, Northern Areas, Pakistan 15700

Theo Dõi The Happy Firm