The Happy Firm | "Make Happiness Your Destination"

1. Người Bhutan nói tiếng Anh lưu loát

Bhutan có khoảng 20 ngôn ngữ bao gồm tiếng Dzongkha, ngôn ngữ quốc gia sử dụng chính và giảng dạy trong các trường học là tiếng Anh. Tiếng Dzongkha như một trong những môn học chính. Người Bhutan có thể nói chuyện thoải mái bằng tiếng anh. Ngay cả nông dân mù chữ cũng có thể nói một số từ tiếng Anh. Bên cạnh Tiếng Anh, người Bhutan có thể nói tiếng Hindi (Ấn độ) trôi chảy.

2. Không có bệnh viện tư nhân ở Bhutan

Tất cả công dân Bhutan đều nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cả về y học cổ truyền và y học hiện đại. Ngay cả khi một bệnh nhân phải ra nước ngoài để điều trị, chính phủ vẫn chịu chi phí đi lại và chi phí y tế. Điểm đến y tế phổ biến là Ấn Độ và Thái Lan. Cùng với việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, tư nhân hóa bệnh viện không được phép ở Bhutan.

3. Giáo dục là miễn phí cho đến lớp 12 tiêu chuẩn

Chính phủ hoàng gia Bhutan chịu chi phí giáo dục cho mọi trẻ em đến lớp 12 ngoại trừ những người chọn học trường tư. Bhutan có một số trường tư thục, từ mẫu giáo đến đại học, cho những người không muốn ghi danh cho con em mình vào các trường chính phủ. Sau lớp 12, những người đạt điểm cao, được cấp học bổng để học tại các trường cao đẳng chính phủ. Nhưng những người không thể đạt được học bổng có thể tham gia các trường đại học tư trong và ngoài Bhutan bằng chi phí của mình hoặc tham gia các cơ sở đào tạo nghề thuộc sở hữu của chính phủ.

4. Bhutan không có người ăn xin

Bhutan vẫn là một trong những quốc gia kém phát triển nhất nhưng mọi người dân Bhutan đều có nơi ở để sinh sống. Người Bhutan làm việc và kiếm tiền. Chế độ nô lệ đã bị cấm vào những năm 1960 với việc Nhà vua trao tặng đất đai cho dân chúng. Thậm chí ngày nay, nhà vua ban cho những người nghèo khổ không có đất để sinh sống. Nói cách khác, có thể Bhutan không phải là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới nhưng Bhutan truyền cảm hứng cho những người khác được hạnh phúc.

5. Bhutan là thiên đường cho chó

Dân số của Bhutan là khoảng 700,000 dân và dân số chó được ước tính là khoảng 200,000 con. Điều đó có nghĩa là, một con chó cho 3 người. Người Bhutan đã quen với nó trong khi khách du lịch đã phàn nàn về nó vì những chú chó hay sủa vào ban đêm, rạng sáng ở thị trấn lớn như Thimphu. Chính phủ đang xây dựng một chiến lược để quản lý số lượng chó trong nước. Tất cả các con chó ở Bhutan khi bạn nhìn thấy tai có lỗ bấm có nghĩa là chú chó đã được tiêm chủng.

6. Tang lễ ở Bhutan đắt đỏ

Nghi thức tang lễ rất tốn kém ở Bhutan. Để tái sinh linh hồn đã ra đi đến một cõi cao hơn, các nghi thức được thực hiện vào ngày 7, 14 và 21. Các nhà sư được mời đến để thực hiện các nghi lễ và cầu nguyện. Việc hỏa táng xảy ra vào một ngày riêng theo lời khuyên của nhà chiêm tinh sau khi xem ngày phù hợp. Và một nghi lễ được thực hiện vào ngày thứ 49 và sau khi hoàn thành một năm.

7. Không uống rượu vào thứ ba

Rượu có hại cho sức khỏe nhưng nó là yếu tố thiết yếu của văn hóa Bhutan. Rượu gần như liên quan đến tất cả mọi thứ: từ lễ kỷ niệm đến cung cấp. Để kiểm soát mức tiêu thụ rượu, Thứ Ba được đánh dấu là Ngày khô hoặc Ngày không có Rượu và các quán bar đóng cửa vào ngày này. Ngay cả vào những ngày khác, không có quán bar phục vụ rượu trước 01:00 PM.

8. Giới hạn lái xe là 60km / giờ trên đường cao tốc

Đường hẹp ở Bhutan và giới hạn tốc độ trên đường cao tốc là 60km / giờ. Sẽ có cảnh sát trên các tuyến đường và theo dõi tốc độ. Một người phạm tội bị phạt với một khoản tiền phạt rất lớn.

9. Người Bhutan thực hiện các nghi thức chữa bệnh

Người Bhutan tin có linh hồn. Các linh hồn được cho là cư trú ở vùng núi, hồ, rừng, sông, đền thờ và các mảnh vụn. Khi bệnh tật tấn công, mọi người gọi các nhà sư và pháp sư để thực hiện các nghi lễ để xua đuổi bệnh tật mặc dù chính phủ chăm sóc sức khỏe chính được cung cấp miễn phí.

10. Cơ quan sinh thực khí nam- biểu tượng may mắn- xua đuổi tà ma

Một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất của Bhutan, cùng với những bức ảnh của tu viện Tiger Nest xinh đẹp, là những bức tranh sinh thực khí nam được vẽ trên mặt tiền của nhiều ngôi nhà.
Những hình ảnh này được cho là để chống lại cái ác và được đưa ra bởi vị thần lạ lùng nhất, The Divine Mad Man, một bậc Thầy Phật giáo độc đáo được biết đến bằng cách sử dụng những câu chuyện cười, chế giễu và châm biếm để truyền đạt những lời dạy của Đức Phật.

Divine Mad Man (Thánh điên) sẽ chỉ ban phước cho bạn hoặc xem xét các câu hỏi của bạn nếu bạn mang cho anh ta một chai rượu và một người phụ nữ xinh đẹp. Những câu chuyện về những giáo lý nổi tiếng nhất của ông có thể lấp đầy những cuốn sách với những minh chứng thô lỗ và không rõ ràng về cách truyền đạt Phật giáo những giáo lý quan trọng nhất.

The Happy Firm

Địa Điểm

Trụ sở chính: 47 đường số 1, Phường Tam Phú, Quận Thủ Đức

Số Điện Thoại: +84 988860613 (Whatsapp, Zalo, Viber)

Email: [email protected]

Kazakhstan: 15B Temiriazev St. 050060 Almaty.

Pakistan: Zero Point, Karimabad (2,667.87 mi), Hunza, Northern Areas, Pakistan 15700

Theo Dõi The Happy Firm